Bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng cần cẩn thận khi ăn chuối

Ty Huu Doc Ngoc

là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi. Nhưng người bị dạ dày, tá tràng cần chú ý một số điều khi ăn .

Một quả chuối cung cấp 5% năng lượng, 10% kali và hơn 10% vitamin C cho nhu cầu dinh dưỡng của người trưởng thành có cân nặng và mức hoạt động thể lực trung bình.

153 banana Bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng cần cẩn thận khi ăn chuối
Trong chuối còn có một lượng chất xơ mềm, oligosaccarid giúp nhuận tràng và phòng chống táo bón. Kali giúp làm giảm huyết áp. Như vậy chuối là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi và đối tượng.

Tuy nhiên, có một số người cảm thấy bụng cồn cào sau khi ăn chuối. Biểu hiện này có thể gặp ở những người ăn một số loại còn xanh khi đang đói. Cảm giác này thường rõ hơn ở những người đang mắc bệnh – tá tràng. Để tránh hiện tượng này, bạn có thể chuyển sang ăn các loại chuối khác, ăn chuối chín vừa và nên ăn chuối khi no.

Bệnh dạ dày – tá tràng là căn bệnh khá phổ biến và đôi khi có thể dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như thủng dạ dày, chảy máu đường tiêu hóa, hoặc ung thư dạ dày. Bạn cần đến các cơ sở y tế để khám nội soi dạ dày để sớm điều trị căn bệnh này.

Theo thucphamantoan

300x250 Bệnh nhân viêm loét dạ dày, tá tràng cần cẩn thận khi ăn chuối

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>