Những thực phẩm giúp giảm thâm quầng mắt nhanh chóng

Ty Huu Doc Ngoc

Trứng gà, vừng, trà xanh… đều là những thực phẩm dễ kiếm mà các bạn gái có thể tận dụng để làm mờ những quầng thâm dưới mắt, mang lại khuôn mặt luôn rạng ngời.

Trứng

Trứng rất giàu protein, có khả năng tái tạo tế bào vì vậy ăn trứng đều đặn sẽ ngăn ngừa, sự hình thành các quầng thâm ở mắt. Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ, không nên ăn quá 2 quả trứng/ngày.
5 loai thuc pham lam mo quang tham o mat 1 Những thực phẩm giúp giảm thâm quầng mắt nhanh chóng

Một số người còn có thói quen ăn trứng sống, rất không tốt cho tiêu hóa nên cách ăn tốt nhất là trứng luộc. Ngoài ra, thịt nạc, thủy sản và các thực phẩm chứa protein chất lượng cao cũng giúp giảm quầng thâm xuất hiện.

Vừng

Theo nghiên cứu, vừng trắng và đen đều có tác dụng loại bỏ quầng thâm hiệu quả. Trong vừng chứa nhiều vitamin E, nuôi dưỡng mắt, làm . Ngoài ra, ăn nhiều vừng còn giúp mang lại mái tóc đen, bóng.

5 loai thuc pham lam mo quang tham o mat 2 Những thực phẩm giúp giảm thâm quầng mắt nhanh chóng
Các loại thực phẩm giàu vitamin E khác như lạc, hạt hướng dương, óc chó… cũng có công dụng tương tự.

Cà rốt

Là loại rau củ giàu cả vitamin E và A, rất tốt cho mắt. Vitamin A trong củ cà rốt có thể duy trì chức năng bình thường của tế bào biểu mô, mờ dần quầng thâm, cải thiện thị lực. Ngoài cà rốt, thực phẩm khác có chứa vitamin A như gan, bơ, trứng, quả mơ… cũng rất tốt cho mắt.
5 loai thuc pham lam mo quang tham o mat 3 Những thực phẩm giúp giảm thâm quầng mắt nhanh chóng


Tảo bẹ

Tảo bẹ chứa nhiều sắt mà sắt là thành phần cốt lõi của hemoglobin. Vì vậy, bổ sung sắt có thể thúc đẩy sự gia tăng hemoglobin, qua đó nâng cao khả năng vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng, ngăn quầng thâm xuất hiện ở mắt.

Trà xanh

Với những bạn gái thường xuyên làm việc với máy tính nên uống trà xanh để bổ sung thêm chất dinh dưỡng nhằm loại bỏ quầng thâm gây ra bởi bức xạ máy tính.

5 loai thuc pham lam mo quang tham o mat 4 Những thực phẩm giúp giảm thâm quầng mắt nhanh chóng

Trà xanh có chứa polyphenol tập trung. Uống nhiều trà xanh không chỉ loại bỏ quầng thâm mà còn giúp chuyển hoá mỡ thừa, xua tan các cơn mệt mỏi.

Ngoài uống, có thể cho trà xanh vào túi gạc, để trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút rồi đắp lên càng tăng thêm hiệu quả.

Theo thucphamantoan

300x250 Những thực phẩm giúp giảm thâm quầng mắt nhanh chóng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>