Bí quyết chế biến Món nướng ngon và an toàn cho sức khỏe

Ty Huu Doc Ngoc

luôn hấp dẫn người ăn bởi nó sở hữu một hương thơm vô cùng đặc trưng, và với hương vị thì đa dạng tùy vào cách chế biến theo từng loại, nhưng ăn nhiều chúng cũng sẽ là một vấn đề của bạn, vậy làm thế nào để biến món nướng trở nên an toàn, để chúng ta ăn được nhiều hơn? đơn giản thôi, blog ẩm thực sẽ này nhé.

cách chế biên món nướng tốt cho sức khỏe 300x200 Bí quyết chế biến Món nướng ngon và an toàn cho sức khỏe

, :

Cách 1: Ta nên lọc bớt mỡ trong thịt trước khi nướng. Đối với món thịt băm, bạn cho thêm một thìa bột mì trước khi chế biến để ngăn chất gây hại nhé.

Cách 2: Trước khi nướng, ta nên chia thịt thành từng phần nhỏ và nấu trước trong vài phút. Sau đó ta nướng thịt trên vỉ như bình thường để làm giảm 95% chất gây ung thư trong thực phẩm.

Cách 3Khi nướng các bạn chú ý là hãy lật thường xuyên và nhanh tay. Nó giúp giữ nhiệt độ trong thực phẩm ở mức thấp không làm cháy thực phẩm và làm giảm chất gây ung thư ( HCA) .

Cách 4: Ngoài giấy thiếc gói thịt ra thì hãy phủ thêm một lớp giấy bạc lên trên vỉ nướng nhé. Và ta nên đâm lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều. Điều nữa là, cách này còn giúp bạn hạn chế lượng mỡ nhỏ giọt xuống than nóng, thực phẩm sẽ không bị cháy.

Cách 5Ta nên nướng thêm các lại rau củ quả (vd: súp lơ, cải bắp, cải hoa, cải xoắn) thực phẩm này chứa hợp chất có khả năng kích thích sự hoạt động của các enzyme trong cơ thể, giúp giải chất độc HCA ( chất gây ung thư ).

Chúc các bạn thành công với những đồ nướng ngon hấp dẫn, tốt cho sức khỏe nha !

300x250 Bí quyết chế biến Món nướng ngon và an toàn cho sức khỏe

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>