Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy

Ty Huu Doc Ngoc

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ tự làm được những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy.

Biến đổi những vật liệu đơn giản thành thứ gì đó đẹp đẽ là một kỹ năng tuyệt vời, đáng ngưỡng mộ. Bất cứ khi nào bạn nghĩ rằng mình nhìn thấy thứ đẹp đẽ nhất thì sẽ có nhiều thứ khác ùa đến và “thổi bay” tâm trí của bạn.

Những bông hoa mẫu đơn rực rỡ này tương tự với bộ dụng cụ làm hoa từ khăn giấy bán sẵn, nhưng đôi khi khăn giấy cũng có loại khá đắt tiền và không phải lúc nào cũng có màu sắc bạn mong muốn.

1396488980 1 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy

Làm hoa mẫu đơn từ giấy không hề khó!

Nhà đẹp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoa mẫu đơn từ chính những chiếc khuôn giấy lót bánh cupcake rất độc đáo và dễ dàng như sau:

Để làm 10 bông hoa mẫu đơn, bạn cần chuẩn bị:

– 60 chiếc khuôn giấy lót bánh cupcake

– 2 tuýp màu nước cùng tông màu, ví dụ: màu vàng và da cam, màu hồng và đỏ hoặc màu xanh nước biển và tím…

– 3 cốc nước sạch

– 10 chiếc ống hút nhựa

– Băng dính sáp màu xanh lá cây

Mách nhỏ: Bạn có thể tìm mua khuôn giấy lót bánh cupcake ở siêu thị, các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc trên mạng Internet. Mỗi túi 50 khuôn giấy có giá bán khoảng 15 – 20 nghìn đồng, tùy kích thước và màu sắc, họa tiết trang trí.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị 3 cốc màu nhuộm: Đậm, trung bình và nhạt. Phân chia những chiếc khuôn giấy thành 3 phần: 10 chiếc bên trong/màu đậm nhất, 20 chiếc ở giữa/màu trung bình và 30 chiếc bên ngoài/màu nhạt rồi nhúng vào từng cốc màu nhuộm.

Nhấc khuôn giấy ra khỏi màu nước sau 1 phút đối với màu nhạt và sau 1 giờ đối với màu đậm.

1396488980 5 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy
Bước 2: Vắt nhẹ những chiếc khuôn giấy để loại bỏ nước và phơi khô. Khi chúng đã khô hoàn toàn, bạn sắp xếp theo từng nhóm màu riêng biệt.

Bước 3: Gấp và cắt. Cắt một lỗ nhỏ xíu ở giữa mỗi chiếc khuôn và cắt hình răng cưa xung quanh phần miệng. Những chiếc khuôn có màu đậm nhất cần được cắt răng cưa thật dày, trong khi đó, những chiếc khuôn màu nhạt chỉ cần tạo đường nét lượn sóng tròn trịa là được.

Lưu ý, giữ chặt các khuôn lại với nhau và cắt liền một lúc để chúng được đều và tiết kiệm thời gian.

1396488980 6 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy

Bước 4: Nếu bạn muốn bông hoa của mình có thêm những chiếc lá thì có thể cắt một vài chiếc lá với hình dáng theo ý thích từ giấy màu xanh hoặc khuôn lót màu xanh.

Bước 5: Để làm một bông hoa, bạn cần xếp các khuôn giấy theo thứ tự sau: 1 khuôn giấy màu đậm nhất bên trong, 2 khuôn giấy màu trung bình ở giữa và 3 khuôn giấy màu nhạt ở ngoài cùng.

1396488980 7 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy

Bước 6: Cắt sẵn 4 miếng băng dính dài 5 – 6 cm trước khi bắt đầu cuốn hoa.

Bước 7: Lấy chiếc khuôn màu đậm nhất và xoắn nhẹ ở giữa. Dùng băng dính cuốn chặt đoạn vừa xoắn với phần đầu của chiếc ống hút.

1396488980 8 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy

Bước 8: Luồn lớp khuôn màu trung bình qua ống hút, xoắn nhẹ và cuốn băng dính. Làm tương tự cho đến lớp khuôn giấy cuối cùng.

1396488980 9 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy
Bước 9: Để thêm phần thân, cắt một đoạn băng dính dài 30 cm và gắn những chiếc lá ở vị trí ngẫu nhiên. Cuốn và xoắn đều quanh chiếc ống hút cho đến hết. Cuối cùng, nhẹ nhàng kéo điều chỉnh các cánh hoa sao cho ưng mắt nhất.

1396488980 10 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy

Khi thực hiện bông hoa đầu tiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian nhất, có thể tới 10 phút và chưa thực sự đẹp mắt lắm. Sang đến bông hoa thứ hai sẽ có sự cải thiện hơn nhưng không nhiều. Và tới bông hoa thứ ba thì bạn chỉ cần 1 – 2 phút để hoàn thiện, kèm theo đó là vẻ đẹp hoàn hảo lên gấp nhiều lần.

1396488980 11 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy

Với mẫu hoa giấy này, bạn có thể để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng.

1396488980 3 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy
Thậm chí, bạn có thể bó tròn lại để làm hoa cưới.

1396488980 4 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy

Hãy bắt tay vào làm thử ngay đi thôi! Chúc các bạn thành công.

300x250 Tự làm những bông hoa mẫu đơn dễ thương từ giấy

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>