Bí quyết chế biến thịt gà

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn thường xuyên sử dụng trong các món ăn hàng ngày, vậy hãy cùng tìm hiểu những bí quyết để chế biến thật chuẩn nhé!

– Gà càng non đồng nghĩa với thịt gà càng mềm, còn gà càng già thì đồng nghĩa với thịt gà sẽ đậm đà hơn.

– Thịt gà tươi mua về chỉ nên để tối đa 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn không định ăn ngay trong vòng 2 ngày bạn nên để nguyên bao bì và cất ngay thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh; khi nào ăn mới lấy ra rã đông và làm sạch. Cách này giúp bạn ngăn chặn được vi khuẩn xâm nhập vào thịt gà.

 

ga1 Bí quyết chế biến thịt gà

Muốn rã đông thịt gà nhanh, bạn để nguyên thịt gà trong bao bì và thả vào một thau nước to. (Ảnh minh họa)

 

– Cách tốt nhất để rã đông thịt gà là đặt chúng trong một khay nướng hoặc một âu to, để trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này bạn không sợ phần nước từ thịt gà chảy ra tủ lạnh – khiến các đồ ăn khác trong tủ lạnh dễ bị nhiễm khuẩn.

– Muốn rã đông thịt gà nhanh, bạn để nguyên thịt gà trong bao bì và thả vào một thau nước to.

– Không để thịt gà sống gần các loại thực phẩm bạn sẽ ăn sống như các loại trái cây, rau sống…

– Rửa tay, thớt, dao và mọi dụng cụ bạn đã sử dụng để sơ chế thịt gà sống trước khi dùng chúng vào bất kỳ việc gì khác.

 

ga2 Bí quyết chế biến thịt gà

Để món gà nướng có lớp da thật giòn, thỉnh thoảng trong quá trình nướng bạn nên phết một lớp bơ lên da gà nhé! (Ảnh minh họa)

 

– Cách tốt nhất để cắt gà là dùng kéo cắt gà chuyên dụng, phần thịt và xương gà sẽ không bị bắn tung tóe ra xung quanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian chùi rửa.

– Phần thịt ức gà (đã lọc xương) thường khá cứng và có độ dày không đồng đều; bởi vậy trước khi chế biến bạn nên phết dầu ăn lên từng miếng thịt rồi kẹp chúng giữa 2 lớp màng bọc thực phẩm, sau đó dùng búa đập thịt, đập vào phần dày nhất của miếng thịt, vừa đập vừa dàn đến khi miếng thịt có độ dày đồng đều thì bạn hãy nên tiến hành các bước tiếp theo như ướp và chế biến. Ngoài ra để đảm bảo thịt chín đều, phần giữa của miếng thịt ức nên ở giữa chảo để đảm bảo chúng được làm nóng nhiều nhất.

– Nếu bạn nấu lẫn lộn nhiều phần của một con gà trong một món ăn, tốt nhất là bạn nên nấu phần lưng và đùi trước vài phút, sau đó mới thêm phần cánh gà ức gà vào sau.

– Để món gà nướng có lớp da thật giòn, thỉnh thoảng trong quá trình nướng bạn nên phết một lớp bơ lên da gà nhé!

– Nếu là một người ăn kiêng giảm cân, bạn nên bỏ hết da gà khi ăn – việc này giúp bạn giảm được 50% lượng calories nạp vào cơ thể.

– Để kiểm tra xem thịt gà đã chín hay chưa, bạn dùng đầu mũi dao nhọn khía vào phần dày nhất của thịt gà, nếu nước tiết ra không có màu đỏ là thịt gà đã chín hoàn toàn.

Theo Afamily
300x250 Bí quyết chế biến thịt gà

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>