Cách chọn thực phẩm an toàn không lạm dụng hóa chất

Ty Huu Doc Ngoc

Hãy bảo vệ sức khỏe gia đình bạn bằng việc , , và hãy chia sẻ với mọi người bài viết này, chắc chắn chúng ta sẽ có một cộng đồng khỏe mạnh hơn đó, như thế nào không phải là dễ, việc chọn những loại lại càng khó hơn, hãy đọc sau để tránh chọn phải chúng nhé.

Cách nhận biết một số rau quả lạm dụng hóa chất:

1. Rau muống

Khi dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá thì thân rau thường to hơn bình thường, rau giòn, lá màu xanh đen. Khi luộc rau, nước luộc khi nóng có màu xanh nhạt, khi nguội nước biến thành màu xanh đen và có vẩn kết tủa đen. Và khi ăn xong, nếu tinh ý ta nhận thấy có vị chát.

images1 Cách chọn thực phẩm an toàn không lạm dụng hóa chất

2. Giá đỗ

Mọi người thường thích mầm giá to, trắng, giòn và ít rễ. Để làm được giá đỗ như vậy hầu hết người ta dùng phân bón lá trộn với các loài thuốc trừ cỏ có tính hướng gốc pha loãng, sau đó tưới lên giá đỗ và ủ lại. Những loại giá đỗ này khi làm nộm hoặc xào tái ta thấy nước có màu nhờ đục từ giá đỗ chảy ra đĩa.

3. Rau bí (ngọn và lá của cây bí ngô)

Ngọn dài và non, khoảng cách giữa các lóng xa nhau, tay cuốn mập và ngắn, ít lông tơ, ngọn bí màu xanh nhạt, lá màu xanh đen… là những loại rau bí bón thừa đạm, phun nhiều phân bón lá và chưa đủ thời gian cách ly nhé.

4. Rau cần

Khi thấy thân rau to, ngó rau trắng ngần, rau nhanh bị héo, nếu để đến ngày hôm sau thì rau héo úa, thân khô tóp lại nhăn nheo, khi xào nấu lá rau biến màu xanh đen… Đây là loại rau cần phun quá nhiều thuốc trừ sâu và phân bón qua lá.

5. Các loại quả đậu (gồm đậu đũa, đậu cô ve, đậu Hà lan, đậu ván…)

Khi ta nhìn quả bóng nhẫy, ít lông tơ là do người trồng đậu đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá. Nếu quả đậu không có vết sâu bệnh là do người trồng đã phun quá nhiều thuốc trừ sâu bệnh và không đảm bảo thời gian cách ly.

Trên đây là cách nhận biết một số loại rau quá lạm dụng phân bón, hóa chất, mọi người chú ý nhé !

300x250 Cách chọn thực phẩm an toàn không lạm dụng hóa chất

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>