Cách xếp trái cây ra dĩa hấp dẫn và đẹp mắt

Ty Huu Doc Ngoc

Cách bày hoa quả sau đây vừa đơn giản, vừa không tốn thời gian mà trông lại vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.

Không cần phải quá , chỉ cần một chút thời gian và sự yêu thích thì bạn sẽ dễ dàng bày được một đĩa hoa quả sinh động và hấp dẫn dành tặng mọi người trong gia đình rồi. Hãy cùng chúng tôi học cách bày hoa quả đơn giản sau đây nhé!

huong dan cach bay hoa qua hap dan va dep mat 1 Cách xếp trái cây ra dĩa hấp dẫn và đẹp mắt

Nguyên liệu:

– 1 quả cam, 1 quả táo, 8 quả dâu tây và 1/2 quả thanh long

– 1 dao gọt hoa quả và 1 khuôn cắt thực phẩm hình trái tim nhỏ

– 1 đĩa hình tròn và rộng.

Cách bày hoa quả như sau:

huong dan cach bay hoa qua hap dan va dep mat 2 Cách xếp trái cây ra dĩa hấp dẫn và đẹp mắt
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải rửa sạch tất cả trái cây đã chuẩn bị và để khô ráo. Ngay cả khi bạn không ăn chúng cả vỏ nhưng cũng nên rửa chúng trước khi gọt để đảm bảo vệ sinh. Sau đó, bạn bổ 1 quả cam thành 8 miếng đều nhau, sau khi bổ xong thì bạn chụm các miếng cam lại. Chú ý, bạn không bổ rời từng miếng cam mà để chúng dính chung vào phần vỏ dưới cùng. Sau đó, bạn tách 1/2 vỏ cam của mỗi múi.

huong dan cach bay hoa qua hap dan va dep mat 3 Cách xếp trái cây ra dĩa hấp dẫn và đẹp mắt

Bước 2: Với dâu tây, bạn bổ đôi theo chiều dọc. Bạn cắt một lát chéo nhỏ xíu ở phía sau của nửa quả dâu tây để nó có thể đứng vững được.

huong dan cach bay hoa qua hap dan va dep mat 4 Cách xếp trái cây ra dĩa hấp dẫn và đẹp mắt

Bước 3: Bạn để nguyên cả vỏ táo rồi bổ táo thành 8 phần bằng nhau, sử dụng 7 phần và giữ nguyên 1 phần. Bạn ngâm táo trong nước muối vài phút rồi vớt ra, bổ táo thành từng lát mỏng hình chữ V theo 2 thành của miếng táo. Chữ V bên trong sẽ nhỏ hơn chứ V bên ngoài.

huong dan cach bay hoa qua hap dan va dep mat 5 Cách xếp trái cây ra dĩa hấp dẫn và đẹp mắt

Bước 4: Sau khi đã bổ táo thành hình chữ V, bạn xếp táo chồng lên nhau để tạo thành hình một cánh hoa cách điệu. Bạn bắt đầu lên đĩa như sau: Bạn để quả cam ở giữa đĩa, các cánh hoa làm từ táo xếp tròn đều vòng quanh. Giữa mỗi cánh hoa táo, bạn xen kẽ bằng dâu tây xếp đứng. Ở giữa của quả cam, bạn đặt một quả dâu tây để làm nhị.

huong dan cach bay hoa qua hap dan va dep mat 6 Cách xếp trái cây ra dĩa hấp dẫn và đẹp mắt

Bước 5: Với thanh long, bạn gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng có độ dày gần 1 cm. Sau đó sử dụng khuôn thực phẩm cắt thanh long thành miếng hình trái tim. Bạn bày thanh long dựng đứng vào giữa táo và dâu tây.
huong dan cach bay hoa qua hap dan va dep mat 7 Cách xếp trái cây ra dĩa hấp dẫn và đẹp mắt

Vậy là bạn đã có một đĩa hoa quả hấp dẫn và sinh động rồi. Cách bày hoa quả này vừa đơn giản lại vừa đẹp mắt đúng không? Mỗi khi gia đình có tiệc hay có khách đến thăm mà bày đĩa hoa quả như thế này thì thật phù hợp.

TP

300x250 Cách xếp trái cây ra dĩa hấp dẫn và đẹp mắt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>