Chế biến cá trích kho cà chua kiểu Phan Thiết

Ty Huu Doc Ngoc

Vị ngọt của nước dừa tươi, chua thơm của , cay nhẹ của , tươi ngọt của cá khiến bạn không muốn dừng đũa.

Nguyên liệu:

– Cá trích: 500gr

– Cà chua: 200gr

– Hành tím: 4 củ

– Dừa tươi: 1 trái

– Ớt tươi: 5 trái

Mắm, muối, tiêu, bột ngọt, tỏi, hành lá, dầu ăn.

1406698943 ca trich kho ca Chế biến cá trích kho cà chua kiểu Phan Thiết

Chế biến:

Bước 1:

– Cá trích làm sạch, để ráo. Bỏ đầu rồi dùng dao bén, khéo léo chẻ dọc xương cá, tách bỏ xương. Ướp cá với ít nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím, dầu ăn (để cá mềm).

– Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi, lột vỏ, bỏ hạt. Cho cà chua, hành tím, ớt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với nước dừa.

Bước 2:

– Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho ít đường vào chảo, thắng để tạo màu. Khi đường hơi cháy, cho cá trích vào, khéo léo đảo đều để cá thấm dầu nhưng không bị bể, gãy. Để cá chín khoảng 5 phút, cho hỗn hợp sốt cà chua nước dừa ngập cá. Khi cá sôi, vặn lửa liu riu.

– Khi nước trong nồi cá kho cạn, trở mặt cá, cho tiếp hỗn hợp nước dừa và cà chua đun tiếp với lửa liu riu.

– Khi nước cá gần cạn lần nữa, cho ớt tươi đập dập vào nồi. Hầm thêm khoảng 30 phút. Nêm nếm vừa ăn. Múc cá ra đĩa, trang trí với ớt tươi thái lát và hành lá xắt khúc vừa. Món này rất đưa cơm.

Mách nhỏ:

Nếu không có máy xay sinh tố hay thích thưởng thức nguyên miếng cà chua, bạn có thể không xay nhuyễn cà chua với tỏi, hành tím, ớt ở bước 1. Có điều, nếu không xay nhuyễn, bạn sẽ phải cho cà chua, hành tím xắt nhuyễn, tỏi, ớt đập dập vào ngay khi đổ nước dừa lần đầu tiên. Như thế cà chua mới mau mềm và thấm đều vào cá.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá trích kho cà kiểu Phan Thiết này nhé!
Theo 24h

300x250 Chế biến cá trích kho cà chua kiểu Phan Thiết

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>