Khi “yêu” đốt cháy bao nhiêu lượng calo trong cơ thể ?

Ty Huu Doc Ngoc

Thời gian thân mật có tác dụng rất tốt cho . Không chỉ nhận được cảm giác yêu thương, khi “yêu” nhịp tim tăng lên, và cùng với đó lượng cũng hao hụt khá nhiều.

Theo Woman’sDay, một số sau có thể đốt cháy calo rất hữu hiệu.

Hôn mất 68 calo mỗi giờ

Hôn không chỉ là cách tuyệt vời thể hiện tình cảm và cải thiện mối quan hệ, nó còn giúp đốt cháy chất béo. Jaiya Kinzbach, nhà tình dục học tại Los Angeles (Mỹ) và là tác giả của cuốn Red Hot Touch cho biết một nụ hôn nồng nhiệt và cháy bỏng có thể đốt cháy đến 90 calo trong mỗi giờ. Hãy áp dụng một số kỹ thuật để biến nụ hôn trở thành môn thể dục tuyệt vời.

Cởi quần áo tiêu hao 8 calo

Có thể bạn không bận tâm đến hành động cởi quần áo có ý nghĩa như thế nào khi thân mật với người yêu, nhưng một nhà nghiên cứu người Ý thấy rất rõ rằng việc cởi quần áo làm tiêu hao từ 8-10 calo.

Thậm chí, các nhà nghiên cứu còn cho biết khi người đàn ông cố gắng để loại bỏ chiếc áo ngực của đối tác bằng miệng có thể đốt cháy của họ đến 80 calo. Trong khi đó, nhà tình dục Kinzbach nói thêm chỉ bằng những cử chỉ, hành động nhỏ trong màn dạo đầu có thể khiến cuộc yêu thêm phần lãng mạn.

Xoa bóp làm mất 80 calo mỗi giờ

Ai không thích được vuốt ve, xoa bóp? Nếu bạn là người thực hiện, bên cạnh việc mang lại hạnh phúc cho đối tác, bạn còn giúp đối tác đốt cháy khá nhiều calo. Một vài thủ thuật xoa bóp, mơn trớn trên cơ thể giúp nhịp tim tăng lên, từ đó calo cũng bị tiêu hao. Tuy nhiên, cách thực hiện tốt nhất vẫn là chậm rãi và từ từ thay vì làm với tốc độ gấp gáp, chuyên gia Kinzbach khuyến cáo.

nhungtutheyeugiupdotchaycalo d3e07 Khi yêu đốt cháy bao nhiêu lượng calo trong cơ thể ?
Hoạt động tình dục giúp tiêu hao nhiều năng lượng – Ảnh: Shutterstock

 

“Yêu” mất 144 calo mỗi nửa giờ

Hoạt động tình dục chẳng khác nào một phương pháp tập luyện thể thao. Ít người biết rằng việc “nô đùa” khoảng nửa giờ trong bụi cỏ khô hay trong đống chăn gối có thể đốt cháy rất nhiều calo. Chìa khóa khiến năng lượng tiêu hao trong quan hệ tình dục là hãy làm nóng trước khi nhập cuộc.

Các chuyên gia tình dục cho biết thêm, một chút rên rỉ và thở dài có thể giúp đốt cháy thêm 18 – 30 calo, và đặc biệt cố gắng thay đổi vị trí trong buổi tập luyện để mang lại kết quả tốt hơn.

“Nếu bạn đang ở trên, cố gắng di chuyển hông giống như một vũ công múa bụng. Còn nếu ở tư thế ngồi xổm, hãy cố gắng tung lên tung xuống càng nhiều càng tốt. Đây là bài tập thể dục rất tốt cho đùi và mông và nó có thể đốt cháy đến 207 calo trong 30 phút. Và cách tốt nhất để tối đa hóa lượng calo bị đốt cháy trong quá trình quan hệ tình dục là hãy đảm bảo đạt cực khoái”, Kinzbach chia sẻ. Các chuyên gia tình dục ước tính những phụ nữ đạt cực khoái đốt cháy nhiều calo hơn so với những người không.

Oral sex tiêu tốn 100 calo mỗi nửa giờ

Kinzbach khuyến cáo kỹ thuật này giúp đốt cháy calo rất nhanh. Áp dụng bài tập yoga với tư thế con chó chồm khi thực hiện oral sex tiêu tốn khá nhiều năng lượng.

Sử dụng tay tiêu hao 100 calo mỗi giờ

Bạn có thể hạ gục thêm 50 calo mỗi nửa giờ bằng cách sử dụng tay, Kinzbach cho biết. Cùng với tay, cơ thể cũng di chuyển theo lực chống đẩy và theo đó năng lượng tốn gấp đôi, tức 100 calo.

Khiêu vũ mất 103 calo mỗi nửa giờ

Trước khi bắt đầu cuộc yêu, ôm nhau và dập dìu theo giai điệu của bài hát yêu thích không chỉ tăng thêm phần lãng mạn mà còn giúp đốt cháy khá nhiều calo. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh sau một bài tập aerobic, phụ nữ trở nên gợi tình và khả năng bôi trơn cũng dễ dàng hơn, Barbara Bartlik, tiến sĩ, bác sĩ tâm thần và trị liệu tình dục ở New York (Mỹ) cho biết. Khiêu vũ chậm kết hợp với những nụ hôn ngọt ngào vào cổ, gáy giúp năng lượng của cả hai tiêu hao.

 Phòng nóng tiêu hao 238 calo mỗi nửa giờ

Làm tình trong một căn phòng nóng giúp đốt cháy nhiều calo hơn. Thêm vào đó, cố gắng lăn lộn trên giường hoặc thay đổi vị trí liên tục giúp ích rất nhiều trong việc làm của cơ thể.

Theo Suckhoedoisong.vn
300x250 Khi yêu đốt cháy bao nhiêu lượng calo trong cơ thể ?

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>