Làm ô mai sấu gừng chua chua ngọt ngọt đón Tết

Ty Huu Doc Ngoc

Vị chua chua, ngọt ngọt của ô mai gừng sẽ làm dịu đi độ ngấy của những , món ăn bổ dưỡng mà lại vô xùng đơn giản, hãy bổ sung thêm vào gia vị ngày tết với món ô mai này nhé các bạn!

hoc lam o mai sau gung Làm ô mai sấu gừng chua chua ngọt ngọt đón Tết

Nguyên liệu:

Sấu – 1 kgĐường – 900gGừng – 200gMuối – 1 ít Nước vôi trong – 2 lít

Hướng dẫn:

Cách 1: Làm có ngâm nước vôi trong.

Bước 1: Dạy nấu ăn ngon sấu các bạn nạo vỏ, ngâm trong nước muối loãng rồi khứa múi.

Bước 2: Ngâm sấu trong nước vôi trong 30ph rồi sau đó rửa lại với nước thật sạch để hết mùi vôi. Sau đó dùng dao nặng đập dập sấu 1 lần thôi.

Bước 3: Gừng rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Cho sấu, gừng và đường vào 1 chảo sâu lòng rộng. Cứ 1 lớp dấu bạn lại cho 1 lớp đường và 1 lớp gừng mỏng. Ngâm trong 4h là được.

Bước 4: Trực tiếp bắc chảo sâu lòng lên bếp than hoa để tiết kiệm chi phí , thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun lửa nhỏ. Đun đến khi nước đường keo lại chuyển sang màu hổ phách là được.

Bước 5: Sau khi xào đường xong các bạn bầy ô mai sấu là mâm rồi phơi nắng to trong 2h hoặc cho vào lò nướng 100 độ C trong 1h để sấu khô.

Cách 2: Làm ô mai sấu không cần nước vôi trong.

Bước 1: Các bạn cũng cạo sấu thật sạch rồi ngâm ngay nước muối, ở cách học làm ô mai sấu gừng này các bạn không cần khía sấu chỉ cần ngâm nước muối 20ph.

Bước 2: Các bạn vớt sấu ra rổ, để thật ráo nước rồi dùng dao nặng đập dập sấu, ngâm sấu với đường, gừng băm nhuyễn. Để gừng sợi dài và đẹp hơn thì các bạn giã nhuyễn và sẽ sợi nhé.

Bước 3: Ngâm sấu với đường trong 6h đồng hồ để sấu ngấm hết đường và trong công đoạn này, khi đường tan hết thì lúc xào sấu sẽ giòn hơn.

Bước 4: Trực tiếp bắc chảo sâu lòng lên bếp than hoa để tiết kiệm chi phí , thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun lửa nhỏ. Đun đến khi nước đường keo lại chuyển sang màu hổ phách là được. Sau khi xào đường xong các bạn bầy ô mai sấu là mâm rồi phơi nắng to trong 2h hoặc cho vào lò nướng 100 độ C trong 1h để sấu khô.

Các bạn gắp món ngon dễ làm vào hộp kín, bảo quản lạnh là có thể để được rất lâu đó. Các bạn thích có những sợi gừng khô vàng thì sau khi xào xong ô mai, các bạn giã và xé thêm tí gừng, rang nóng trên chảo dày 1 lúc cho gừng khô rồi rắc vào ô mai là ngon và bắt mắt không kém ngoài hàng, món này có thể trở thánh món quà tết ý nghĩa cho người thân bạn bè của bạn đó!

300x250 Làm ô mai sấu gừng chua chua ngọt ngọt đón Tết

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>