Làm thạch cam ngon cho cả nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Để xả stress và đánh bay cái nóng oi bức của mùa hè, các bà các cô thường đặt mua cho gia đình mình những chai nước ngọt đầy ăm ắp, hay những túi ngon ngọt đủ màu

a cam Làm thạch cam ngon cho cả nhà

Nguyên liệu làm :

– 3 quả , chín, ngọt, là loại cam sạch có thể dùng được cả vỏ

– 200g đường

– 20g gelain

:

Bước 1: Đổ 200ml nước lọc ra bát, hòa gelatin vào ngâm chừng 10 phút hoặc theo thời gian chỉ dẫn trên bao bì. Cam được vắt lấy nước ra một bình khác.

Bước 2: Bạn đừng vội bỏ cam đi, chỉ loại bỏ hột ra khỏ múi cam. Sau đó, cho vỏ cam(bao gồm cả các tép cam đã vắt) vào nồi, đổ 1 ít nước vào đun sôi chừng 10 phút để lấy tinh dầu thơm giàu vitamin của vỏ.

Bước 3: Chờ để cho nước đun vỏ cam nguội bớt, chừng 40 – 50 độ c, nếm hơi nóng. Đổ gelatin vào khuấy đều, bật lại bếp nhỏ lửa đun nhẹ cho gelatin sánh hơn, đừng đun sôi, khi gelatin hơi sánh và nước nóng già thì tắt bếp. đổ nước cam đã vắt ở bước 1 vào khuấy đều rồi đổ ra ly, bát, cốc hay khuân thạch, cất vào ngăn mát chừng khoảng 5 tiếng là thành thạch.

300x250 Làm thạch cam ngon cho cả nhà

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>