Mẹo hay trong nấu nướng

Ty Huu Doc Ngoc

Dùng rau diếp hay vài cục đá lạnh nhỏ để hút chất béo trong món súp. Cho vào nồi luộc ngô (bắp) một ít đường để bắp nhanh mềm và ngọt hơn

Nhiều khi chúng ta lỡ tay trong quá trình nêm nếm thức ăn khiến món ăn trở nên quá mặn hoặc quá ngọt. Dưới đây là một vài hữu ích cho bạn trong công việc làm bếp:

Cho vào món ăn bị mặn một muỗng đường và một muỗng giấm táo để giảm bớt độ mặn trong những món có độ lỏng như canh, súp. Khoai tây sống cũng là một nguyên liệu giúp giải quyết tình trạng nêm nếm quá tay của bạn. Chỉ cần cho một vài lát khoai tây vào món ăn, chúng sẽ hút bớt lượng muối thừa.

 

Giữ màu cho thực phẩm

 

khoai tay jpg 1357779104 1357779369 500x0 Mẹo hay trong nấu nướng
Cho vài giọt nước cốt chanh để giữ khoai tây không bị thâm trong quá trình chế biến. Ảnh: N.S.

Để khoai tây không bị thâm trong quá trình đun nấu, bạn hãy cho thêm vài giọt nước cốt chanh. Một ít sữa tươi hoặc vài giọt giấm là cách để bạn giữ được màu trắng của bông cải trắng khi nấu chúng.


Giảm bớt chất béo

Để lấy bớt lượng mỡ trong các món canh, súp hoặc món hầm, có thể dùng những cách sau:

 

– Cho một vài lá rau diếp xoăn lên trên mặt của nồi canh, súp đang nấu. Rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa.

sup gif 1357778887 1357779369 500x0 Mẹo hay trong nấu nướng
Dùng ít cục đá lạnh nhỏ để giảm lượng chất béo trong nồi súp sẽ giúp món ăn bớt ngấy. Ảnh: N.S.

– Thả một vài cục đá nhỏ vào món ăn, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá và nhanh tay vớt đá ra ngay trước khi chúng tan hết thành nước.
– Cắt vài miếng màng bọc thực phẩm, vò chúng lại và dùng miếng bọc nhựa này khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo thừa sẽ bị hút vào lớp bọc nhựa.
– Đợi món ăn nguội hẳn thì cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Sau vài tiếng, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và bạn có thể dễ dàng vớt bỏ chúng.


Chữa thức ăn quá ngọt

Nếu lỡ tay cho quá nhiều đường hoặc nguyên liệu sử dụng để nấu món ăn có chứa nhiều đường, bạn hãy cho thêm chút muối vào món ăn để giảm bớt độ ngọt. Giấm táo cũng có thể giúp làm món ăn bớt ngọt.


Mẹo luộc bắp

 

Không cho muối vào nồi bắp đang luộc, vì muối sẽ làm cho bắp bị cứng. Thay vào đó, hãy cho một ít đường để bắp ngọt và ngon hơn.

ngo jpg 1357779369 500x0 Mẹo hay trong nấu nướng
Ngô luộc trở nên mềm và ngọt hơn khi bạn sử dụng một ít đường trong quá trình luộc. Ảnh: N.S.

bằng lò vi sóng: nếu không có thời gian luộc bắp như bình thường (mất khá nhiều thời gian), bạn có thể cho bắp vào vật đựng (loại dùng cho lò vi sóng) rồi cho một một muỗng canh nước. Tiếp tục cho hộp đựng bắp vào túi nhựa có khóa kéo và đặt chúng vào lò rồi bật chế độ nhiệt cao, nấu trong vòng hai phút. Nếu bắp chưa chín, có thể nấu thêm trong khoảng 30 giây nữa.

 

Theo PNO
300x250 Mẹo hay trong nấu nướng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>