Món chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Ty Huu Doc Ngoc

 cuộn xoài xanh là và lạ miệng.Vị xoài xanh giòn tan, chua dịu hoà hợp cái giòn và dai của bì thịt đã được hun khói sẽ rất thú vị. Hôm nay chúng ta sẽ vào bếp làm món này các bạn nhé !

chan gio hun khoi nau xoai xanh 300x200 Món chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Nguyên liệu làm Chân giò:

– Chân giò hun khói: 300-400gr

– Xoài xanh: 1quả

– Cà rốt: 1củ

-Hành lá, rau thơm (kinh giới, rau mùi v.v…): 1ít

-Sốt maiyonaise: 1ít

-Chanh: 1quả

-Tương ớt: 1ít

Cách làm Chân giò hun khói :

Bước 1: Chân giò muối thái lát ngang thật mỏng, nguyên bản.

Bước 2: Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, thái sợi to. Hành lá lấy phần lá xanh chần qua nước sôi, rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa thật sạch.

Bước 3: Nhẹ nhàng dùng từng lát thịt muối cuốn vài sợi xòai xanh và cà rốt, rau thơm thành những cuốn nhỏ, chắc tay. Dùng dây hành buộc chặt lại. Nhớ phải có rau thơm, rau kinh giới để tạo mùi cho món này nhé.

Bước 4: Rót sốt maiyonaise ra đĩa và trang trí thêm bằng tương ớt ngọt. – Chanh gọt lấy phần vỏ xanh, băm nhỏ rắc lên trên maiyonaise.Cái này tuy nhỏ nhưng là sự tinh tế của món ăn. -Vị vỏ chanh với tinh dầu hơi cay cay nồng nồng lẫn trong sốt may béo ngậy. Chúc các bạn ngon miệng với món cho ngày cuối tuần nhé !

300x250 Món chân giò hun khói cuộn xoài xanh

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>