Cách làm Trà bí đao ngon

Ty Huu Doc Ngoc

Bí đao có chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Bí đao có thể ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, phòng chống sự tích mỡ của cơ thể vì thế nó là một loại đồ uống giảm cân rất tốt. Chỉ cần một miếng bí đao tươi, đường phên… bạn có thể chế biến thành thức uống cực mát mùa hè và đánh bay dần những vết tàn nhang và mờ dần vết nám. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm thanh nhiệt ngày nóng và cũng hết sức dễ làm các bạn nhé.

tra bi dao Cách làm Trà bí đao ngon
Nguyên liệu làm Trà bí đao :
– 500g bí đao. Nên chọn bí già, vỏ xanh đen, ruột nhiều hạt .

– 50g đường nâu
– 50g đường phèn
– 1 nắm long nhãn (ruột nhãn khô)
:
Bước 1: Rửa sạch bí và để nguyên cả vỏ. Nếu bạn không yên tâm về nguồn gốc bí có an toàn hay không thì có thể gọt bỏ vỏ, hạt. Tuy nhiên, điều này sẽ làm mất đi hương vị và tác dụng thanh nhiệt của trà bí đao rất nhiều.

Bước 2: Bổ bí và thái quân cờ, cho nguyên bí còn vỏ và ruột lẫn hạt vào nồi, đổ đường nâu và long nhãn vào, đảo đều, ướp trong 30 phút.

Bước 3: Đun bí trên bếp lửa nhỏ, không cho thêm chút nước nào, tự bí sẽ chảy ra nước.

Bước 4: Khi nồi bí sôi thì bạn cho lửa nhỏ nhất có thể, hầm bí trong khoảng 2 tiếng, cho tới khi dùng muôi ấn thấy bí nát nhừ, nước bí nâu và sánh.

Bước 5: Múc bí vào rây mắt nhỏ và ép lọc lấy nước cốt, bỏ phần bã đi.

Bước 6: Cất trà vào bình thủy tinh đã đun tiệt trùng qua nồi nước sôi và đậy kín để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Với hướng dẫn cách làm trà bí đao các bạn chỉ cần làm mấy bước đơn giản là bạn đã có một thức uống ngon và rất tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công và có một .

300x250 Cách làm Trà bí đao ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>