Ngon cơm với cá kho thịt ba chỉ

Ty Huu Doc Ngoc

Trời lạnh ăn món kho đậm đà sẽ ngon cơm vô cùng. Vào bếp học cách kho cá thịt ba chỉ vô cùng đơn giản và thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng nhé!

Món ăn ưa thích của rất nhiều bạn nhất là khi mùa đông đến, tiết trời lành lạnh khiến ta phải nạp thêm nhiều năng lượng cho cơ thể. Những món ăn đậm đà như là nhất. Cùng học cách kho cá thịt ba chỉ để có bữa cơm ngon miệng cùng gia đình những ngày đông nào.
Cach kho ca thit ba chi thom ngon 1 Ngon cơm với cá kho thịt ba chỉ

Cá kho thịt ba chỉ thơm ngon

Nguyên liệu:

– 2kg cá trắm đen
– 1kg thịt ba chỉ
– 1 củ riềng
– 1 nắm lá chè tươi
– Lưng bát con nước mắm
– Lưng bát con đường trắng
– 1 thìa cà phê tiêu sọ

Cách kho cá thịt ba chỉ thơm ngon:

Bước 1: Cá mổ bụng làm sạch, đánh vảy, cắt khúc vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo, cắt miếng dày khoảng 1 – 1,5cm. Riềng cắt rễ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

Bước 2: Lót một lớp lá chè xuống đáy nồi, và xếp một lớp riềng thái mỏng lên trên lá chè, sau đó cho cá, thịt, riềng và hạt tiêu đã đập dập vào nồi. Phần lá chè còn lại bạn vò nát phủ lên trên cùng. Cho ít nước mắm, gia vị vào ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Sau khi ướp cho cá lên bếp đun với lửa to, cho cá nhanh cạn nước. Đun đến khi nước trong nồi sắp cạn bạn cho ít nước hàng vào nồi, tiếp tục đun để cá và thịt mềm hơn chút sau đó tắt bếp để cho nồi cá nguội.

Bước 4: Khi nồi cá nguội bạn lại đun nóng trở lại đến khi nước cạn và thịt, cá chín nhừ. Tắt bếp và món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm: Thịt, cá chín mềm thơm ngon, có màu vàng sậm đặc trưng, ăn vừa miệng, mềm và béo ngậy, đậm đà.

Cách kho cá thịt ba chỉ rất đơn giản phải không nào? Vào những ngày rảnh rỗi như dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ bạn có thể trổ tài làm món ăn đậm đà này cho cả nhà cùng thưởng thức. Bữa cơm gia đình sẽ ấm cúng, vui vẻ hơn khi có những món ăn ngon miệng, vừa lòng mọi người.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ánh Tuyết

300x250 Ngon cơm với cá kho thịt ba chỉ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>