Cách làm món bánh trôi nước

Ty Huu Doc Ngoc

Cách làm rất đơn giản lại vô cùng thơm ngon. Cùng học cách làm những chiếc bánh tròn xinh nóng hổi nhé!
Cach lam banh troi nuoc ngon tuyet 3 Cách làm món bánh trôi nước

Để học cách làm nước thơm ngon bạn cần có những nguyên liệu sau:

– Bột nếp: 1 gói
– Đậu xanh: 150 g
– Vừng
– Gừng tươi: 1 củ
– Dừa nạo
– Nước cốt dừa
– Đường cát

:

Đậu xanh rửa sạch ngâm nở, bạn có thể dùng nước nóng sẽ nhanh hơn. Cho đậu vào hấp chín sau đó nghiền hoặc xay nhuyễn, cho thêm 4 thìa canh đường vào trộn đều.

Bột nếp cho ra bát, chế thêm ít nước để nhào cho tới khi bột mịn không dính tay và có độ dẻo đủ để nặn thành các viên dễ dàng. Vừng đen rang chín.

Chia phần đậu xanh và nhân thành các phần đều nhau sau đó viên lại (viên đậu xanh nhỏ hơn viên bột). Lần lượt ấn dẹt các viên bột rồi cho viên đậu xanh vào giữa, bao lại vo tròn sau đó lăn qua vừng trắng. Pha một nồi nước đường độ ngọt tuỳ theo sở thích của bạn cho thêm ít gừng thái chỉ.

Thả bánh vào nồi nước đang sôi trên bếp, đun lửa lớn đến khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra cho vào bát nước lạnh. Đun sôi nồi nước đường gừng rồi thả bánh vào. Khi nước sôi bánh nổi lên là được. Múc bánh ra bát cho thêm nước cốt dừa, dừa nạo và rắc ít vừng lên ăn nóng ngon vô cùng.

Không quá khó để học cách nước ấm nóng ngon ngọt này để làm món quà vặt cho những ngày mưa lạnh. Cùng gia đình và bạn bè thưởng thức một bát bánh trôi nóng hổi thơm lừng ngày đông thì còn gì bằng.

Tuyết Anh

300x250 Cách làm món bánh trôi nước

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>