Chống ngán với canh ngao chua

Ty Huu Doc Ngoc

Lên thực đơn cho cuối tuần với chua mát mát, thay thế cho những món ăn nhiều dầu mỡ trong tuần cho bữa cơm thêm ấm cúng nhé!

Mon ngon cuoi tuan voi canh ngao chua 1 Chống ngán với canh ngao chua
Canh ngao chua

Nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ngon cuối tuần nào:

– Ngao : 1kg

– Dứa: 1 quả

– Cà chua : 2 quả

– Rau răm, hành, thì là,

– Sấu: 2 quả

– Gừng: 1 nhánh

– Hành khô : 1 củ

– Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Cách nấu canh ngao chua:

Nguyên liệu sẵn sàng cho món canh ngao chua vào bếp trổ tài với món ngon cuối tuần cho cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi các chị em.

Cà chua rửa sạch, một quả cắt hạt lựu để xào, một quả bổ múi cau để bỏ vào canh khi đun. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ; Gừng rửa sạch cạo vỏ, đập dập. Hành hoa, rau răm, rau mùi bỏ lá úa và lá già, rửa sạch để ráo sau đó thái nhỏ; Dứa cũng gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Đun sẵn một nồi nước sôi, ngao rửa sạch, trút vào nồi nước đang sôi, cho vài hạt muối trắng vào cho ngao nhanh há miệng, vớt bọt trắng nổi trong nồi, khi ngao há miệng vớt ra lấy thịt bỏ vỏ, để nước lắng để gạn lấy phần nước trong.

Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu vào nồi làm nóng, phi thơm hành khô sau đó đổ cà chua vào xào bạn có thể cho một ít muối vào để cà chua chín nhừ, trút ngao vào đảo đều trong vòng 2-3 phút nêm ít gia vị cho ngao đậm đà. Múc phần ngao xào cà chua ra bát.

Đổ nước ngao trong vào nồi, cho sấu, dứa và gừng vào đun sôi khoảng 10 phút. Cho ngao xào với cà chua bổ cau vào nồi đun thêm 5 phút, nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp cho hành, mùi, rau răm thái nhỏ vào quấy đều cho rau tái. Múc canh ra bát cùng mọi người thưởng thức.

Vậy là bạn có món canh ngao chua một món ngon cuối tuần thanh mát cho cả nhà sau một tuần làm việc đầy căng thẳng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

300x250 Chống ngán với canh ngao chua

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>