Món ngon ngày giỗ – Xôi dừa

Ty Huu Doc Ngoc

Trong các ngày giỗ không thể thiếu được món xôi, đặc biệt là . Đây là món ăn thơm ngon, lạ miệng và vô cùng dễ làm.

Xoi dua mon ngon ngay gio 1 Món ngon ngày giỗ   Xôi dừa

Xôi dừa

Vị thơm, ngậy của dừa, vừng và gạo nếp khiến món xôi béo ngậy thơm phức, nhưng lạ miệng ăn không biết chán đâu nhé. Trong ngày giỗ có món xôi dừa thì đắt cỗ phải biết. Cùng vào bếp ngày giỗ này nhé!

Nguyên liệu

– Nếp cái hoa vàng
– Dừa nạo
– Lạc, vừng trắng
– Đường
– Dầu ăn hoặc mỡ gà

Món ngon ngày giỗ với xôi dừa làm món chính cho mâm cỗ gia đình ấm cúng.

Ngâm gạo nếp qua đêm cho gạo nở, mềm, sau đó vo sạch để ráo xóc ít muối cho hạt gạo săn và đậm đà. Lạc rang chín xát vỏ lụa bên ngoài, vừng nhặt sạch rang đến khi chuyển màu vàng nhạt có mùi thơm và có tiếng nổ lép bép là được. Đem lạc và vừng giã xơ, dừa nạo sợi.

Bắc chõ đun sôi nước rồi trút gạo vào đồ khoảng 25 – 30 phút là xôi chín. Khi xôi chín bạn rưới ít dầu ăn hoặc mỡ gà vào cho xôi có độ bóng, ngon mắt, thêm vài thìa đường vào đảo đều cho đường tan ngấm vào xôi. Cho vừng và lạc giã vào đảo đều lên, cuối cùng cho dừa nạo vào, đậy vung lại để trên bếp khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, đơm xôi ra đĩa và thưởng thức.

Với món xôi dừa làm tâm điểm cho mâm cỗ, ăn cùng các món ngon ngày giỗ khác như nem rán, thịt gà luộc, tôm,.. sẽ rất ngon miệng. Không những ngày giỗ mà ngay cả những ngày thường nhất là mùa se lạnh này có món xôi dừa cho bữa sáng thì ấm lòng lắm đây.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

300x250 Món ngon ngày giỗ   Xôi dừa

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>