Ngon miệng với món bánh nếp bí đỏ

Ty Huu Doc Ngoc

dẻo thơm, mềm mại với lớp vỏ ngoài vàng ươm hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của bí hay thêm chút đường cũng khiến vị giác của bạn cảm thấy vừa miệng. Một vài chiếc bánh cộng thêm cốc trà thơm là bạn đã đủ một bữa sáng tròn đầy dinh dưỡng và dễ chịu.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  •  250g bí đỏ
  •  250g bột nếp
  •  25g đường
  •  120g nhân đậu đỏ
  •  Vừng trắng, dầu ăn. 146 Ngon miệng với món bánh nếp bí đỏ

Thực hiện:

Bí đỏ gọt sạch vỏ và nạo bỏ hết hạt, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào bát đem hấp cách thủy chừng 20 phút cho chín mềm.

Lấy bí ra khỏi nồi hấp, thêm đường vào rồi dùng thìa hoặc dụng cụ nghiền tranh thủ nghiền nhuyễn bí khi còn nóng. Nếu thích ngọt bạn có thể bổ sung thêm sữa, hoặc nếu không thích ngọt bạn có thể bỏ qua đường ở bước này.

Khi bí đã bị tán thành dạng nhuyễn, mịn, đổ bột nếp vào, dùng tay nhồi thành hỗn hợp dẻo, dính. Tùy vào chất bí mà bạn tự điều chỉnh xem có cần thêm nước hay không để bột đạt được độ dẻo ưng ý nhé!

Chia bột thành 12 phần đều nhau rồi viên tròn lại. Tương tự, bạn cũng chia đậu đỏ thành 12 phần đều nhau để làm nhân.

Với mỗi phần bột, bạn viên tròn lại lần nữa cho bột dẻo rồi ấn dẹp, đặt nhân đậu đỏ vào giữa và viên tròn lại. Sau đó, dùng lực của hai bàn tay ấn nhẹ cho bánh hơi dẹp và lăn qua một lớp vừng trắng cho phủ đều hai mặt. Trong quá trình lăn, bạn hơi ấn nhẹ để vừng bám dính vào mặt bột tốt hơn.

Làm tương tự với những phần bột còn lại cho đến hết 12 phần.

Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu thật sôi thì nhẹ nhàng thả chiếc bánh vào từ mép chảo. Ban đầu bánh sẽ chìm xuống đáy chảo nhưng khi bánh chín thì sẽ nổi lên trên mặt thì vớt bánh ra, tăng nhiệt cho dầu sôi lại thì thả bánh chiên lại lần nữa cho bánh vàng đều hai mặt. Chiên bánh hai lần thì bánh giòn ngon hơn. Bánh chín, vớt bánh ra rổ thưa hoặc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

, mềm mại với lớp vỏ ngoài vàng ươm hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của bí hay thêm chút đường cũng khiến vị giác của bạn cảm thấy vừa miệng. Một vài chiếc bánh cộng thêm cốc trà thơm là bạn đã đủ một bữa sáng tròn đầy dinh dưỡng và dễ chịu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nếp bí đỏ này nhé!

300x250 Ngon miệng với món bánh nếp bí đỏ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>