Ngon miệng với nộm rau muống thịt bò

Ty Huu Doc Ngoc

là món ăn quen thuộc dân dã với hầu hết chúng ta. được chế biến theo các nấu như xào, luộc hay là nộm. Nhưng với nộm bình thường thì không có gì thú vị cả. Với cách chế biến Nộm thịt bò dưới đây, món ăn sẽ đem đến cho bạn một hương vị hấp dẫn.

Nộm+rau+muống+thịt+bò Ngon miệng với nộm rau muống thịt bò


Nguyên liệu làm , thịt bò gồm:

– 1 bó rau muống

– 200g thịt bò

– 1 củ hành tây nhỏ, 1 trái ớt sừng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ, 30g mè trắng, 50g rau thơm (kinh giới, quế).

– Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp giấm trắng, 1 thìa súp nước lọc, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1/2 thìa cà phê ớt xay, 1/2 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa súp dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ lá, gốc già, lấy phần ngọn non rửa sạch. Chẻ rau muống thành sợi nhỏ, ngâm vào nước lạnh cho rau muống xoắn lại.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây lột vỏ lụa, thái sợi, ngâm nước đá cho bớt mùi hăng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Tỏi lột vỏ lụa, thái lát, 1/2 phi vàng, 1/2 băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Mè trắng rang vàng. Rau thơm nhặt lấy lá, thái sợi.

Bước 3: Ướp thịt bò với gừng, tỏi băm, hạt nêm, để thấm. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào trên lửa lớn cho thịt bò săn lại.

Bước 4: Nước trộn gỏi: Quậy đều đường, nước mắm, nước lọc, giấm, ớt, tỏi xay với nhau, nếm vừa vị chua ngọt.

Bước 5: Để rau muống thật ráo nước, cho vào thố hoặc đĩa sâu lòng cùng với rau thơm, hành tây, ớt sừng, cho nước trộn vào, xếp thịt bò lên mặt, rắc tỏi phi, mè rang vào. Khi ăn trộn đều.

Mách nhỏ: Khi ăn mới bắt đầu trộn gỏi vì nếu trộn sớm sẽ làm cho rau muống ra nước, gỏi sẽ mất đi độ giòn, ngon. Tùy khẩu vị có thể xào chín hoặc làm thịt bò theo dạng tái.

Giữa thời tiết mùa hè và công việc đầu tuần tất bật thì làm 1 món ăn nhanh sẽ giúp cho bữa an gia đình tươm tất và màu xanh của rau muống mang lại sự mát mẻ và quen thuột của quê hương Việt Nam!!!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
300x250 Ngon miệng với nộm rau muống thịt bò

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>