Những mẹo hay với gừng

Ty Huu Doc Ngoc

Xát gừng xung quanh chảo trước khi cho dầu ăn thì khi sẽ không bị dính chảo đâu nhé!

Gừng là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của nhà bạn, nó có rất nhiều công dụng trong việc nấu nướng mà chưa chắc các bà nội trợ đã biết hết, hãy xem những mẹo nhỏ với gừng dưới đây của chúng tôi nhé!


1. Rán cá không bị dính chảo

gung1 Những mẹo hay với gừng

Bạn để chảo nóng, dùng gừng tươi xát mạnh xung quanh chảo, rồi mới cho dầu ăn vào. Dầu ăn và gừng sẽ tạo ra một lớp màng trơn giữa da cá và thành chảo làm da cá không thể bám dính. Ngoài ra, còn có một số chiêu khác tránh dính, xát xoong nồi khi đun nấu mà bạn cũng nên tham khảo tại đây nhé!


2. Giảm mùi tanh của cá

gung2 Những mẹo hay với gừng

Giã nhỏ gừng trộn với rượu trắng. Khi rửa cá, bạn lấy hỗn hợp gừng chà xát toàn thân, sẽ làm giảm mùi tanh của cá nhiều.

3. Làm thịt đông lạnh tươi

gung3 Những mẹo hay với gừng

Khi rã đông thịt lấy ra từ ngăn đá tủ lạnh, bạn thả một ít gừng tươi đập dập vào nước ngâm, thịt sẽ có màu tươi ngon trở lại nha.

4. Khử mùi hôi của vịt

gung4 Những mẹo hay với gừng

Thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, ngoài việc dùng lá sả, bạn có thể lấy gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối chà xát bên ngoài miếng thịt. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, thịt vịt sẽ bay hết mùi hôi.

5. Khử mùi ngây ngấy của thịt bò

gung5 Những mẹo hay với gừng

Thịt bò có một mùi đặc trưng vì chúng có nhiều đạm. Để giải quyết, bạn nướng một củ gừng, cạo sạch hết lớp vỏ bên ngoài, giã nhuyễn rồi rắc lên thịt, mùi sẽ giảm nhiều. Ngoài ra, trong gừng có chất phân giải chất đạm nên thịt sẽ trở nên mềm và ngon hơn.

Theo ione

300x250 Những mẹo hay với gừng

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>