Cách làm món mứt vỏ cam đón Tết

Ty Huu Doc Ngoc

Ngoài những loại mứt Tết thông thường như mứt bí, mứt đu đủ,…mứt cam cũng là một món mứt Tết đươc rất nhiều người thích, với cách làm mứt cam đơn giản sau, bạn sẽ có ngay một món mứt mới cho gia đình mình vào dịp Tết này, cùng tham khảo nhé!

Làm chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Vỏ cam vàng

– Đường

– Nước cam

– Vài viên đá lạnh

mut vo cam  91549 zoom Cách làm món mứt vỏ cam đón Tết

Cách làm mứt vỏ cam:

Bước 1: Vỏ cam cắt bỏ bớt phần trắng bên trong. Cắt thành từng miếng dài vừa miệng ăn.(chú ý: bạn đừng nên cắt miếng quá nhỏ vì khi chế biến vỏ cam còn bị teo lại)

Bước 2: Cho nước lọc và một thìa cà phê muối vào nồi đun sôi. Nước sôi thì cho vỏ cam vào luộc khoảng 10 phút, sau đó vớt vỏ cam ra xả nước lạnh.

– Tiếp tục luộc lại thêm một lần nữa khoảng 10 phút, rồi tiếp tục xả nước lạnh. Vớt ra và ngâm vào tô nước thiệt lạnh có thêm vài viên nước đá trong khoản 15 phút. Bạn thử xem nếu vỏ cam còn hơi the là được chứ không the quá, vớt ra để dáo nước.

(Bạn có thể làm công đoan này vài lần cho bớt the tùy theo khẩu vị của mỗi người).

Bước 3:

– Sử dụng nước của 2 quả cam, trộn với đường theo tỷ lệ 1kg vỏ cam thì dùng 500g đường rồi cho vỏ cam vào, ngâm khoảng 2-3 giờ cho đường ngấm đều vào vỏ cam.

– Đun nhỏ lửa trên bếp sên đến khi miếng vỏ cam trong lại, nước sền sệt gần cạn là được, chú ý trong quá trình sên mứt nên trộn đều để mứt không bị khét.

Bước 4: Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng sấy trong lò khoảng 30 phút ở 100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay nữa.(Hoặc bạn cho vỏ cam ra một cái khay thật rộng và đem phơi nắng đến khi lớp đường trên vỏ cam chuyển sang màu trắng là được).

Bước 5: Sử dụng hộp kín cho vỏ cam vào để bảo quản sử dụng dần.

Hãy sử dụng món ăn tinh tế này như một món quà Tết tặng cho gia đình mình nhé!

300x250 Cách làm món mứt vỏ cam đón Tết

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>