Những thực phẩm giúp bài trừ độc tố cho gan

Ty Huu Doc Ngoc

Khi gan tích tụ độc tố sẽ biểu hiện ra bên ngoài qua móng tay, tuyến sữa và cả tinh thần. Việc phát hiện sớm và sử dụng các loại thực phẩm thích hợp sẽ hỗ trợ gan.

Biểu hiện

Bề mặt móng tay có những đường viền nhô lên hoặc lõm xuống. Đông y cho rằng “gan chủ gân”. Móng tay là một bộ phận của gân vì vậy khi độc tố tích tụ ở gan, trên móng tay sẽ có những tín hiệu rõ rệt.

Tuyến sữa xuất hiện tăng sinh, trước kỳ kinh tuyến sữa sưng phù tăng lên rõ rệt. Tuyến sữa thuộc một điểm trên lộ trình gan đi qua, một khi gan tồn tại độc tố thì lập tức tuyến sữa tăng sinh, đặc biệt là khi kinh huyết bài tiết ra ngoài, sẽ làm sưng nhức rõ rệt vì khí huyết xung mãn.

Dễ trầm cảm. Gan là cơ quan điều tiết tâm trạng trong cơ thể, mỗi khi độc tố trong gan không kịp thời bài tiết được ra ngoài, thì sẽ gây tắc nghẽn khí, lúc đó sẽ làm cho tâm trạng chán nản, buồn phiền.

Đau nửa đầu, hai bên mặt mọc mụn, đồng thời đau bụng kinh. Hai bên phân mặt và bụng dưới là phần biểu hiện của gan và các “đối tác” của gan, mỗi khi gan bài trừ độc tố không thoát, thì “hậu viện” phía sau sẽ bị cháy trước.

thuc pham tru doc to cho gan 1 Những thực phẩm giúp bài trừ độc tố cho gan