Bí quyết muối dưa ngon

Ty Huu Doc Ngoc

Dưa muối là một loại thức ăn đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam, này phù hợp với mọi lứa tuổi, và cách làm cũng khá đơn giản, nhưng để nó có được vị ngon tuyệt vời thì không phải ai cũng biết, Blog ẩm thực sẽ cho bạn một bí quyết ngon, bảo đảm đã ăn là không muốn dừng lại, hãy bắt tay vào làm nhé.

bí quyết muối dưa ngon Bí quyết muối dưa ngon

:

Ta dùng chung là 3 muối – 1 đường (tức là 1 lít nước ta cho 3 thìa muối và 1 thìa đường). Ta nấu hỗn hợp muối đường cho sôi và tan hết, sau đó để thật nguội và đổ vào hũ sao cho ngập nguyên liệu. Để từ 1 đến 3 ngày (tùy loại dưa), khi dưa có màu xanh ngả vàng là dùng được.

1.

Nguyên liệu: Cần nước, bắp cải trắng, rau răm, ớt quả, hành lá, hành tím, nước muối dưa.

Cách làm: Cần nhặt bỏ lá và rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Bắp cải xắt sợi hơi dày. Rau răm xắt nhuyễn. Hành lá cắt khúc. Ớt xắt khoanh. Cho tất cả vào hũ, đổ nước muối vào ngập mặt dưa.

2.

Nguyên liệu: Giá, hẹ, cà rốt, hành lá, nước muối dưa.

Cách làm: Giá ta bỏ gốc. Hẹ rửa sạch, cắt khúc dài cỡ cọng giá. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng rồi xắt sợi. Hành lá cắt khúc rồi cho tất cả vào hũ, đổ nước muối vào ngập mặt dưa.

3.

Nguyên liệu: Cải cay, hành lá, hành tím, ớt sừng đỏ, nước muối dưa.

Cách làm: Cải nhặt lá sâu, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm. Hành lá xắt khúc. Ớt xắt khoanh. Sau đó ta cho tất cả các nguyên liệu gồm cải cay, hành lá, hành tím, ớt vào hũ, đổ nước muối vào ngập mặt dưa.

Chỉ cần 1 chút thời gian cộng với cách làm đúng là ta đã có rồi, Chúc các bạn thành công với nhưng ngon này nhé!

300x250 Bí quyết muối dưa ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>