Ngô ngọt chiên Bơ

Ty Huu Doc Ngoc

Bạn đã thử làm bao giờ chưa nhỉ? nếu chưa thì hôm nay hãy thử tài làm món này nhé, món ăn làm khá đơn giản, nguyên liệu cũng sẵn có, với mà mình giới thiệu dưới đây, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Cách làm món ngôn chiên bơ ngon 300x203  Ngô ngọt chiên Bơ

Nguyên liệu món ngô chiên:

  •  Ngô ngọt
  •  Bột chiên giòn: 1 gói;
  • Trứng gà: 1 quả;
  • Bơ vàng: 3 thìa;
  • Hạt nêm, dầu ăn, muối tinh;
  • 1 cái rây loại lớn.

:

Cách sơ chế trước:

– Ngô tách hạt, rửa sạch qua rổ để mày ngô bong ra, để ráo;

– Bột chiên giòn: Đổ ra bát lớn;

– Trứng gà: Đánh tan với 1 ít muối tinh;

– Bơ vàng: Cho vào chảo nhỏ để nó tan chảy ra;

Bước 1: Đầu tiên đun sôi một nồi nước với ½ thìa muối tinh, khi nước sôi ta thả ngô vào luộc khoảng 2 phút rồi đổ ngô ra rổ có lổ nhỏ, xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng, sau đó cho vào rổ ngô 1-2 thìa hạt nêm, dùng tay trộn đều cho ngô ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp tục ta cho trứng đánh tan vào rổ ngô và dùng tay trộn đều, phần trứng thừa sẽ chảy qua các kẽ rổ.

Bước 3: Cho ngô đã trộn trứng vào bát đựng bột rồi trộn đều. Khi thấy ngô đã được bao phủ bởi một lớp bột, ta cho ngô qua rây, lúc này lượng bột dư và mày ngô sẽ rớt ra.

Bước 4: Cho vào chảo chống dính một lượng dầu vừa đủ để chiên ngô. Khi dầu sôi nóng già thì cho ngô vào chiên, bạn cứ để nguyên như thế, đừng đảo nhiều kẻo bột rớt ra nhé.

Bước 5: Khi thấy lớp bột bên ngoài chín (khảng 1 phút) ta có thể đảo nhẹ đến khi hạt ngô giòn, căng phồng là được, dùng rây vớt ngô đã chiên ra chảo nhỏ đã dùng làm bơ tan chảy ở trên, đảo nhẹ nhiều lần để bơ thấm đều các hạt ngô, sau đó cho ngô ra rổ có giấy thấm dầu.

Việc cuối cùng là ta bày món ngô chiên bơ giòn ra đĩa và dùng ngay lúc nóng rất ngon nhé. Món này dùng cho ông xã nhâm nhi rượu với bạn bè hoặc chúng ta có thể làm món ăn vặt rất hay đó.

300x250  Ngô ngọt chiên Bơ

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>