Tôm cuốn hành

Ty Huu Doc Ngoc

Đừng đễ thực đơn của bạn bị gián đoạn khi mà hôm nay bạn chưa nghĩ ra món mới cho gia đình thưởng thức, sẽ là món ăn mà bạn đang tìm kiếm, rất ngon, bổ dưỡng lại cực kỳ bắt mắt, với màu vàng giòn tan cuộn trong lòng một màu xanh non mơn mởn của những lá hành, sẽ hấp dẫn và ngon biết mấy, cùng xem hướng dẫn làm món ăn ngon hấp dẫn này nhé.

proxy2 Tôm cuốn hành

 Nguyên liệu làm món tôm cuốn hành:

  • Tôm bạc
  • Măng tây
  • Hành lá
  • Phần sốt: Nước chanh; Gochujang (tương ớt Hàn Quốc); Đường; Tỏi băm.

Cách làm Tôm cuốn hành ngon:

Bước 1: Đầu tiên ta làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen ở lưng. Đun sôi một nồi nước trung bình rồi cho tôm vào luộc 1 phút. Sau đó vớt tôm ra và để ráo, ngâm nước lạnh và vớt ra để ráo một lần nữa.

Bước 2: Tiếp đến cắt bỏ phần cuống măng tây, rửa sạch, thái miếng tầm 5 cm. Trần măng tây vào nước muối sôi tới khi mềm (khoảng 1 phút). Vớt ra để ráo nước và rửa lại bằng nước lạnh. Ta trần hành trong nồi nước sôi khoảng 30 giây, vớt ra rửa lại với nước lạnh và để thật ráo nước.

Bước 3: Cuối cùng ta cầm một con tôm và một miếng măng tây rồi dùng đuôi hành lá buộc quanh tôm và măng tây vài lần, việc cuối là giấu đuôi hành lá vào trong cuộn tôm cho đẹp.

Xong rồi, giờ thì bày ra đĩa như thế này nhé, nhìn là đã muốn ăn rồi phải không icon smile Tôm cuốn hành
Chúc mọi người ngon miệng với món Tôm cuốn hành này nhé!
300x250 Tôm cuốn hành

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>