Bí kíp làm sữa chua ngon

Ty Huu Doc Ngoc

Hãy tự làm cho mình những cốc sữa chua rất , để ngày ngày bạn được chăm sóc cho mọi người trong gia đình một cách chu đáo nhất, giới thiệu tới bạn tuyệt vời chuẩn hương vị, mà lại chứa đựng những tác dụng tối ưu cho sức khỏe bạn.

 Nguyên liệu làm Sữa chua:

  • 1lít sữa tươi
  • 1 hộp sữa chua ( gọi là men cái )
  • Nửa hộp sữa đặc có đường

Cách làm sữa chưa ngon đúng vị:

Bước 1: Đầu tiên ta sử dụng một bát to để hòa sữa đặc và sữa tươi vào với nhau, khuấy đều rồi cho vào trong lò vi sóng khoảng 3-5 phút cho sữa nóng. Hoặc ta có thể đun ở bếp ga cũng được

proxy3 Bí kíp làm sữa chua ngonproxy4 Bí kíp làm sữa chua ngon
Bước 2: Khi tắt bếp ta chờ sữa ấm thì cho sữa chua mua sẵn vào rồi khuấy đều lên

proxy5 Bí kíp làm sữa chua ngon Bước 3: Chia sữa đậu vào những chiếc hộp nhỏ để ủ men.

proxy7 Bí kíp làm sữa chua ngonproxy6 Bí kíp làm sữa chua ngon Bước 4: Giờ cần có một chiếc nồi cơm điện để cho hộp vào ủ men. Cho vào nồi thêm chút nước ấm(60độ C) sau đó bạn xếp hộp sữa chua vào nồi và tiến hành ủ men khoảng 8 – 10 tiếng khi sữa đông lại, bạn nêm nếm có vị chua chua thì đem sữa cất vào tủ lạnh. Ăn được ngay sau vài giờ để tủ.

Các bạn có thể ăn cùng hoa quả hoặc xay sinh tố sẽ rất tuyệt đó. Sữa chua ăn trong 3 ngày là ngon nhất.

proxy8 Bí kíp làm sữa chua ngonChúc các bạn thành công với cách làm sữa chua đúng cách nhé, chắc chắn đây sẽ là mùa hè nóng bức này đấy!

300x250 Bí kíp làm sữa chua ngon

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>