Đậu phụ rán kiểu Hàn Quốc

Ty Huu Doc Ngoc

Các món ăn từ xứ sở Kim Chi luôn được bạn bè thế giới quan tâm và muốn thưởng thức, Đậu phụ rán là một trong những của nước Hàn, món ăn này ở Việt Nam cũng khá quen thuộc và ngon bổ, vậy để xem có sự khác biệt gì giữa món ăn của Nước, các bạn hãy bắt tay vào làm để thưởng thức hương vị khác biệt này nhé.

Nguyên liệu cho món đậu phụ rán:

  • 10 bìa đậu phụ
  • 2 thìa ớt bột Hàn Quốc
  • 3 thìa nước tương
  • Tỏi bằm
  • Dầu mè, mè rang chín
  • Đường, Hành lá thái nhỏ

Cách làm món đậu phụ rán kiểu Hàn

Bước 1: Đậu phụ ta  cắt thành từng miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

Tiếp đó dùng 1 bát con, cho 3 thìa xì dầu cùng ớt bột, tỏi bằm, dầu mè, mè rang và đường trộn lẫn với nhau và khuấy đều.

Bước 2: Cho dầu vào chảo đun nóng rồi nhẹ nhàng cho các miếng đậu phụ vào rán vàng 2 mặt nhé. Đến khi đậu phụ chín vàng, vỏ ngoài cứng lại thì gắp đậu ra ngoài để ráo dầu.

Bước 3: Giờ ta gắp đậu lên đĩa, rưới phần nước sốt vừa pha chế lên rồi rắc chút hành lá cho có mùi thơm và màu sắc đẹp mắt.

 

proxy Đậu phụ rán kiểu Hàn Quốc có vị khác với món đậu phụ rán thông thường ở phần nước sốt cay ngọt, thơm lừng, rất dễ ăn và đậm vị. Chúc mọi người ngon miệng với này nhé!

300x250 Đậu phụ rán kiểu Hàn Quốc

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>