Ăn rau quả sẽ giúp bạn đầy sinh lực mỗi ngày

Ty Huu Doc Ngoc

Ăn một quả táo mỗi ngày không chỉ giúp “đuổi bác sĩ đi”, mà còn giúp tinh thần thư thái, hạnh phúc hơn và dồi dào năng lượng hơn, các nhà nghiên cứu khẳng định.

Một nhóm chuyên gia tại khoa tâm lý, Đại học Otago ở New Zealand đã yêu cầu 281 người trẻ tuổi ghi lại nhật ký ăn uống trong 21 ngày của họ. Vào cuối cuộc thử nghiệm, những người ăn nhiều hoa quả và rau cho biết họ cảm thấy trầm tĩnh hơn, hạnh phúc hơn và cũng tràn đầy năng lượng. Trong khi đó, những người ăn quà vặt chẳng thấy có sự khác biệt vào về tính khí.

anrauquamoingay Ăn rau quả sẽ giúp bạn đầy sinh lực mỗi ngày

Ăn nhiều rau quả giúp bạn dồi dào sức sống.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Tamlin Conner, nói: “Trong những ngày mọi người ăn nhiều rau và hoa quả, họ cho biết cảm thấy mềm mỏng hơn, hành phúc hơn và cũng nhiều năng lượng hơn so với bình thường”.

“Sau khi phân tích sâu hơn, chúng tôi chứng minh rằng những người trẻ cần ăn thêm 7-8 phần rau và hoa quả mỗi ngày để có được cảm giác sống tích cực, ý nghĩa. Mỗi phần rau, hoa quả bằng khoảng nửa cốc. Cộng sự của tôi Bonnie White cho rằng bạn có thể đạt điều đó bằng cách dùng một số thức ăn mỗi bữa của bạn ở dạng rau-quả”, tiến sĩ Conner nói.

Nghiên cứu được công bố trên British Journal of Health Psychology.

Theo Vnexpress

300x250 Ăn rau quả sẽ giúp bạn đầy sinh lực mỗi ngày

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>