Bánh khúc dân dã tại quán Ngon Hà Nội

Ty Huu Doc Ngoc

Thực khách có thể thưởng thức hương vị ấm nóng, thơm lừng của hay vị thanh nhẹ nhàng của

Trong những đêm lạnh của Hà Nội, người ta lại thường nghe tiếng rao “Xôi nóng bánh khúc đây”. Nếu không phải đã từng nghe, từng ăn, từng thử qua bánh khúc mà chỉ nhìn bên ngoài, bạn sẽ nghĩ đó là một thứ xôi. Món ăn này gồm có lớp bột bánh được giấu tinh tế dưới vỏ gạo nếp, dẻo, dính mà không dai, lại có hương vị thơm thơm, lạ của lá khúc mang lại. Lá khúc vừa là thành phần, vừa là nguyên do cái tên của bánh. Đơn giản vì bánh làm từ lá khúc nên được gọi là bánh khúc.

cac mon banh dan da tai quan ngon Bánh khúc dân dã tại quán Ngon Hà Nội
Bánh khúc với khúc biến tấu thú vị từ thịt nướng.

Cũng giống như xôi, bánh khúc quan trọng nhất ở việc giữ cho bánh nóng. Chính vì thế bạn nên ăn bánh vào tiết trời se lạnh là hợp nhất. Ngoài ra, do món bánh này hay bán vào mùa đông nên người bán phải tìm cách giữ ấm cho bánh. Tuy nhiên, trong những ngày giao mùa, tháng 3, tháng 4 âm lịch này là lúc lá khúc mơn mởn mọc khắp đồng, nên bạn có thể chọn lấy một rổ đầy lá khúc nếp để làm ra món bánh khúc đúng vị.

Ngoài vỏ bánh dẻo thơm thì nhân bánh khúc cũng tạo nên sự tinh tế cho món ăn nhờ sự hòa quyện của thịt mỡ, đậu xanh và chút vị hành phi trong nhân để cân bằng vị giác. Tại Quán Ăn Ngon, trong danh sách món ngon của tháng 5 sẽ không thể thiếu món bánh khúc thịt nướng và bánh cuốn Phủ Lý.

cac mon banh dan da tai quan ngon2 Bánh khúc dân dã tại quán Ngon Hà Nội
Bánh cuốn Phủ Lý – món ăn đặc trưng của vùng đất Hà Nam.

Ai đi qua Phủ Lý mà chưa thưởng thức bánh cuốn thì cũng xem như chưa biết đất này. Nếu từng thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy nó không lẫn với bất cứ món nào khác. Bánh để nguyên lá mỏng chứ không cuốn nhân, hành phi thì rắc trên bánh, giống bánh cuốn Thanh Trì. Về phần nước chấm thì nguyên gốc Hà Nam vị có thể hơi lạ, nhưng khi ra đến Hà Nội thì hương vị được làm phù hợp với khẩu vị tại đây hơn. Duy có thứ thịt ba chỉ thái mỏng nướng than hoa thì không thể làm khác đi vì đây là điểm tạo nên sự khác biệt của món ăn.

Bánh cuốn Phủ Lý có thể dùng để ăn sáng, mà lại vừa là bữa trưa nhẹ nhàng, ngon miệng trong mùa hè. Món ăn được dùng với nhiều loại rau sống. Bạn chỉ cần đến Quán Ăn Ngon là có thể thưởng thức được món ăn này.

cac mon banh dan da tai quan ngon3 Bánh khúc dân dã tại quán Ngon Hà Nội
Bánh cuốn Phủ Lý không thể thiếu rau sống. Thịt ba chỉ kẹp que tre
nướng – điểm đặc biệt làm nên hương vị của bánh cuốn Phủ Lý.

Mỗi tháng, quán sẽ giới thiệu đến thực khách những món ngon, mới, phù hợp với tiết trời, khí hậu, với những dịp lễ văn hóa. Những món ăn này có một điểm chung, ẩn chứa các câu chuyện mang tính nhân văn, đôi khi gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Vì vậy, thực khách không chỉ được tận hưởng hương vị món ăn tại quán, mà còn được sống lại chút hoài niệm cũ xưa.

Hệ thống Quán Ăn Ngon hiện có 4 địa chỉ tại Hà Nội:

– 18 Phan Bội Châu – ĐT: 04 3942 8162 / 63
– 25T2 Trung Hòa Nhân Chính – ĐT: 04 3556 0866
– 34 Phan Đình Phùng – ĐT: 04 3734 9777
– B2 Vincom Royal City – ĐT: 024 6664 0066

Website: ngonhanoi.com.vn
Facebook: facebook.com/quanangon
Email: info@ngonhanoi.com.vn

(Nguồn: Quán Ăn Ngon)

300x250 Bánh khúc dân dã tại quán Ngon Hà Nội

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>