Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch

Ty Huu Doc Ngoc

có đủ gân, bắp, pín… chế biến theo nhiều kiểu độc đáo thế này chắc chưa đâu có.

Mẹt bò ở đây chỉ bưng ra đã khiến các bàn khách xung quanh xôn xao vì hiếu kì. Mẹt tre lớn, lót lá chuối đúng điệu, trên đó trình bày những món bò chế biến theo nhiều kiểu khác nhau khá đẹp mắt.

bo met nhin la them o pho pham ngoc thach Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
Một set bò mẹt 450.000 đồng.

có lẽ dễ hấp dẫn khách nhất bởi trông như những khúc gân to tròn, chẻ ra cong cong lạ mắt. Dân nhậu đặc biệt mê món này nhờ độ giòn sần sật, nhâm nhi, lai rai hoài không ngán.

Món tiếp theo cũng được các quý anh khoái không kém là đuôi bò rang muối. Đuôi bò vốn là đồ nhắm quen thuộc bên bàn tửu, chế biến theo phong cách rang muối giòn thơm đậm đà càng khiến khách hứng thú “phá mồi”. Pín bò chua ngọt và đuôi bò rang muối cũng là 2 thứ trên mẹt nhanh hết nhất, thường làm khách tốn hầu bao khi phải gọi thêm vì chưa được ăn thỏa miệng.

bo met nhin la them o pho pham ngoc thach2 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
Pím bò chua ngọt.

bo met nhin la them o pho pham ngoc thach3 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
Đuôi bò rang muối.
bo met nhin la them o pho pham ngoc thach4 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
Bò mẹt tất nhiên không chỉ để phục vụ cánh mày râu nhắm rượu. Các chị em chắc hẳn hợp với bò chiên Thái. Bò chọn phần thăn tẩm với bột chiên rồi chấm tương ớt, món này nên ăn ngay lúc mẹt bò vừa mang ra thì mới bảo đảm giòn ngon nóng hổi nhất.

Riêng hai món gỏi bò măng trúc và bắp bò bóp thấu, khách có thể thưởng thức nhẩn nha được. Hương vị tuy không quá xuất sắc lạ miệng nhưng nhờ vị chua chua ngọt ngọt kết hợp thêm măng trúc, hành tây, hai món này có tác dụng giải ngấy nhất.

bo met nhin la them o pho pham ngoc thach5 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
Bò chiên Thái.

bo met nhin la them o pho pham ngoc thach6 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
Gỏi bò măng trúc.

bo met nhin la them o pho pham ngoc thach7 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
Bắp bò bóp thấu.

Trong mẹt, bắp bò hấp cay có lẽ quen thuộc hơn cả. Bò bắp thái lát mỏng, hấp chín và ngấm vị chua cay. Đúng điệu nữa thì phải chấm cùng nước tương truyền thống dậy mùi. Không lạ nhưng dễ thưởng thức và cũng chẳng bao giờ khiến người ăn nhàm chán.

Một mẹt bò 6 món có thể nói đã rất phong phú, nhưng vẫn sẽ thiếu sót và khô khá nếu không có một món nước cho khách xì xụp. Đó là lí do bò mẹt luôn đi kèm niêu canh thuốc Bắc nóng hổi, có đủ đuôi, pín gân hầm ngọt chất. Món ăn làm khách ấm bụng mà cũng có tác dụng giải rượu rất tốt.

bo met nhin la them o pho pham ngoc thach8 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
Bắp bò hấp cay…

bo met nhin la them o pho pham ngoc thach9 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
… chấm cùng nước tương truyền thống dậy mùi.

bo met nhin la them o pho pham ngoc thach10 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
Đuôi, gân, pín hầm thuốc Bắc.

Quả thật, bò mẹt là set ăn hấp dẫn, dễ gây hiệu ứng dây chuyền. Đến đây, nhiều nhóm khách gọi bò mẹt chỉ vì… “kém miếng khó chịu” khi thấy bàn kế thưởng thức bò mẹt ngon miệng, hấp dẫn quá.

Bò mẹt cũng chỉ thích hợp với nhóm đi từ 4 người trở lên. Vì một mẹt bò 7 món khiêm tốn nhất cũng 450.000 đồng, mẹt lớn hơn là 600.000 đồng. Đắt nhưng ngon – chất – lạ miệng nên bò mẹt quán này vẫn đắt hàng. Ưu điểm nữa, không gian quán rộng rãi, thiết kế gỗ lịch sạch sẽ, thích hợp cho các nhóm khách đông. Tiết Hà Nội lại đang trong thời điểm giao mùa mát mẻ, rủ nhau nhâm nhi lai rai bò mẹt là rất chuẩn.
bo met nhin la them o pho pham ngoc thach11 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch
Thông tin cho bạn:
Quán Sành

Địa chỉ: số 8 ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Theo monngonhanoi

300x250 Đi ăn bò mẹt ở phố Phạm Ngọc Thạch

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>