Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến

Ty Huu Doc Ngoc

Là thương hiệu cổ truyền có tiếng nằm ở phố Nguyễn Khuyến, bởi vậy tấm biển “” ở khu sinh viên Bách Khoa ngay lập tức đã lọt vào mắt tôi.

Thực tế, một quán ăn hay nhà hàng nổi tiếng mở thêm cơ sở không lạ. Song thông thường, quán mới giống như một đứa con út bao giờ cũng được “cưng chiều”, trang hoàng lộng lẫy hơn thì tiệm Bún chả Sinh Từ ở Tạ Quang Bửu lại trông quá đỗi tầm thường. Diện tích khiêm tốn, nội thất giản dị, giá cả cũng bình dân – có thể nói là không xứng tầm với một thương hiệu cổ truyền lâu năm.

bun cha sinh tu ngon re o khu sinh vien Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến
Tiệm Bún chả Sinh Từ ở khu Bách Khoa trông rất bình dân.

Tôi bày tỏ sự hoài nghi với người bạn đi cùng thì anh xua tay: “Khu này làm sang chảnh ai ăn?”. Quả thật, 40.000 đồng/suất ăn được coi là “chặt chém” đối với một khu sinh viên. Chắc đó là lý do chủ quán tiệm bún chả Sinh Từ này phải đưa ra nhiều nấc giá hơn mức bình thường: “25-30-35-40k”.

bun cha sinh tu ngon re o khu sinh vien2 Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến
Tại đây có nhiều nấc giá hơn mức bình thường.

Tất nhiên, chỉ mất vài chục nghìn đồng nên tôi chẳng ngần ngại thám thính xem liệu tiệm có đúng là Sinh Từ chính hiệu hay không.

Chả đã một lần nướng sơ qua rồi xếp sẵn đó. Đĩa thịt cả nạc cả mỡ đầy ắp bày trước cửa như một cách mời gọi. Sự quyến rũ chỉ thực sự đạt đến độ “chết người” khi có khách nào đó tới ăn, nhân viên cho chả vào vỉ nướng lại trên than hoa rực lửa một lần nữa. Khói và mùi thịt cháy cạnh tỏa ra thơm phức sẽ làm chùn bước bất kì ai ngang qua. Có lẽ trăm quán như một, đều có cách lôi kéo khách giống như vậy và tiệm bún chả này không nằm ngoài quy luật.

bun cha sinh tu ngon re o khu sinh vien3 Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến
Với 2 loại chính là chả miếng và chả băm truyền thống.

Chúng tôi gọi cả suất bình dân lẫn suất đắt đỏ nhất. Bát chả 25.000 đồng chan nước mắm nóng hổi bưng ra không quá hẻo như tôi mường tượng, có lẽ đủ ấm bụng với các cô gái. Còn suất 40.000 đúng là chỉ dành cho nam giới hoặc những người theo chế độ “low carb”. Giá cả hợp lý là điểm cộng đầu tiên tôi chấm cho quán.

bun cha sinh tu ngon re o khu sinh vien3a Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến
Chả nướng than hoa luôn mang lại mùi vị thơm ngon.

Chúng tôi gọi cả suất bình dân lẫn suất đắt đỏ nhất. Bát chả 25.000 đồng chan nước mắm nóng hổi bưng ra không quá hẻo như tôi mường tượng, có lẽ đủ ấm bụng với các cô gái. Còn suất 40.000 đúng là chỉ dành cho nam giới hoặc những người theo chế độ “low carb”. Giá cả hợp lý là điểm cộng đầu tiên tôi chấm cho quán.

“Tẩm ướp vừa miệng, chả miếng thái đều tay, miếng nào cũng nửa nạc nửa mỡ ăn rất sướng miệng. Chả băm chưa xuất sắc nhưng cũng thơm mềm không bị bã. Nước chấm thì đáng được điểm 8 trở lên, có vẻ đẳng cấp gia truyền đấy!”, anh bạn tôi gật gù nhận xét.

bun cha sinh tu ngon re o khu sinh vien4 Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến
Nhân viên sắp suất bún chả 25.000 đồng.

bun cha sinh tu ngon re o khu sinh vien5 Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến
Suất bún chả 40.000 đồng rất nhiều thịt.

bun cha sinh tu ngon re o khu sinh vien6 Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến
Nước mắm của quán pha rất ngon, có vẻ đúng chất gia truyền.

Quả thật, chả khó tẩm ướp nhiều gia giảm rồi nướng thơm phức là đều ngon như nhau, tất nhiên không tính một số tiệm quá non tay hoặc làm ăn kém chất lượng, thịt để ôi thiu. Bún chả lại là món phổ biến nên khó nơi nào có thể đạt đến “cảnh giới ngon tuyệt đỉnh mỹ miều, ăn vào là biết ngay”. Có chăng hơn thua chỉ ở tài pha chế nước mắm. Bởi vậy nước mắm chính là cái hồn của món ăn và cũng để phân biệt đẳng cấp. Nước chấm nơi nào chuẩn thì chỉ húp thử miếng đầu tiên, khách không buồn thêm dấm, bỏ tỏi mà xì xụp một mạch hết suất. Còn quán nào tệ, khách tốn thời gian gia giảm mãi vẫn khó hài lòng.

bun cha sinh tu ngon re o khu sinh vien7 Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến
Nem rán truyền thống ăn kèm đã miệng

bun cha sinh tu ngon re o khu sinh vien7a Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến
Rau sống đi kèm không thể thiếu.

bun cha sinh tu ngon re o khu sinh vien7b Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến
Rõ ràng đây là quán bún chả ngon tuyệt mà bạn có thể ghé.

Cùng “cạ cứng” nên tôi cũng cảm nhận được 8-9 phần đánh giá của anh bạn đi cùng. Chưa thể xác minh được 100% về mức độ “gia truyền”, nhưng nhìn chung tôi khá hài lòng về hôm nay mình được thưởng thức.

Thông tin cho bạn:
Bún chả Sinh Từ

Địa chỉ: Kiot số 8 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

300x250 Ăn bún chả ngon rẻ phố Nguyễn Khuyến

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>