Lạ miệng với “xôi ốc” ngon ở phố Hoàng Cầu Mới

Ty Huu Doc Ngoc

Món ăn mới mẻ này hẳn sẽ khiến nhiều quý cô hảo nếp muốn khám phá.

Lần đầu tiên nghe cái tên “”, tôi đã không thể không hiếu kì và phải hỏi bằng được địa chỉ để đến mục sở thị. Nơi bán món ăn này là một nhà hàng có tên trên đoạn . So với các quán Sài Gòn tiên phong như ốc Vi, ốc Ken, ốc Bông Hậu… tiệm này trông “sang chảnh”, đẹp đẽ, phong cách hơn với 4 tầng lừng lững, nột thất thiết kế gỗ lịch sự, ấm áp. Bởi vậy giá thành cũng có vẻ nhỉnh hơn. Nhìn qua thực đơn, giá trung bình khoảng từ 70.000 đồng trở lên, hầu hết là các loại ốc chế biến theo kiểu miền Nam. Và xôi ốc có lẽ là một sáng tạo khác lạ hơn của tiệm.

Xôi ốc chắc hẳn làm mất thời gian nên phải 15 phút sau khi gọi, nhân viên mới bưng tới. Món thoạt nhìn giống như chiếc bánh xôi lớn, bắt mắt, có phần vỏ ngoài vàng rộm, dưới cùng lót một lớp đế mỏng chính là ốc.

Trông ngon, lạ mắt nên chúng tôi nhanh chóng mổ xẻ “chiếc bánh” hấp dẫn này. Dùng thìa, cắt một đường cơ bản, tôi hơi thất vọng khi thấy ruột “bánh” chỉ một màu vàng ươm… của xôi nếp, chứ không điểm lẫn cẫn ốc như ban đầu hình dung. Vậy là ốc chỉ có ở phần đế dưới cùng. Phần đế này có lẽ cần dày lên hơn nữa thì mới thỏa mãn kẻ thích “dỗ mồi” như tôi.

XoioclamatphoHoangCau afc25 300x191 Lạ miệng với xôi ốc ngon ở phố Hoàng Cầu Mới
Đĩa xôi ốc trông khá hấp dẫn.
XoioclamatphoHoangCau e3ee1 300x191 Lạ miệng với xôi ốc ngon ở phố Hoàng Cầu Mới

“Xắn xôi ở trên rồi ăn với thịt ốc ở dưới, không cần chấm thêm gì nữa vì ốc đã làm đủ độ mặn rồi” là lời nhân viên tiệm hướng dẫn. Đang lúc đói lòng, tôi cố gắng làm theo đúng sự chỉ dẫn để được ngon miệng nhất. Xôi ốc chắc chắn qua một lần chiên nên phần vỏ ngoài khá giòn, tuy nhiên phải ăn ngay lúc nóng hổi mới ngon, để lâu e sẽ bị khô cứng.

Ưu điểm của món ăn là đầu bếp khéo léo tạo độ mềm ngậy vừa tới, nên phần xôi bên trong khách ăn cảm thấy dẻo tơi nhưng vẫn mỡ màng, ngon miệng. Còn ốc xào được cho biết là ốc giác đã thái mỏng, nhỏ, chế biến cùng mộc nhĩ, thịt băm, hành. Ốc xào ở đây làm khá đậm và cho nhiều hạt tiêu nên đúng là khách không cần nước chấm, gia vị thêm.

XoioclamatphoHoangCau eb9e4 300x199 Lạ miệng với xôi ốc ngon ở phố Hoàng Cầu Mới

XoioclamatphoHoangCau a638f 300x205 Lạ miệng với xôi ốc ngon ở phố Hoàng Cầu Mới

XoioclamatphoHoangCau 04453 300x199 Lạ miệng với xôi ốc ngon ở phố Hoàng Cầu Mới
Đĩa xôi hấp dẫn nhưng hơi ít ốc với những người thích ăn “dỗ mồi”.

Xôi ăn dẻo ngậy kết hợp với ốc giòn sần sật khá vui mồm, lạ miệng. Không quá xuất sắc song kiểu xôi hay hay này vẫn dễ vừa lòng những thực khách hảo nếp. Tuy nhiên, đĩa xôi 90.000 đồng cũng làm hai chúng tôi khá no (vì rất nhiều… xôi) và khó lòng thưởng thức các món khác nữa.

Bởi vậy, lời khuyên là nếu tới đây khám phá xôi ốc, bạn nên đi nhóm 4 người trở lên để có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn về một địa chỉ ốc Sài Gòn mới mẻ ở Hà Nội. Tuy nhiên, với các cặp uyên ương muốn lót dạ bữa chiều và thưởng thức món ăn là lạ hay hay, một đĩa xôi ốc vẫn là ý tưởng không tồi.

XoioclamatphoHoangCau a638f 300x205 Lạ miệng với xôi ốc ngon ở phố Hoàng Cầu Mới

XoioclamatphoHoangCau eb9e4 300x199 Lạ miệng với xôi ốc ngon ở phố Hoàng Cầu Mới
Ốc tập trung ở phần đế của chiếc “bánh xôi”.

Địa chỉ: 32 phố Hoàng Cầu Mới, Đống Đa, Hà Nội.
Theo Zing

300x250 Lạ miệng với xôi ốc ngon ở phố Hoàng Cầu Mới

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>