Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội

Ty Huu Doc Ngoc

Nếu bỏ qua sự e dè ban đầu do trí tưởng tượng, món này chắc chắn sẽ chinh phục được nhiều người vì độ ngon giòn sật sật khó cưỡng của nó.

Bún bò ở Hà Nội không thiếu song chủ yếu là hoặc bún bò Nam bộ với loại bò nạm, bò bắp hoặc bò tái thông thường. Thế nên một quán có cả “tập đoàn” các món bò hấp dẫn như ở phố Hòa Mã có thể coi là “hàng độc”.

Quán này bán bún theo kiểu Đà Nẵng, mới mở một thời gian ngắn nhưng đã có nhiều khách quen. Mặc dù một tô bún thông thường ở đây khoảng 35.000 đồng, thậm chí món (tiết bò luộc) chỉ 15.000 đồng, song hiếm khách “an phận” như vậy. Bởi với gần 20 món bò, ngoài thứ phổ biến là gân, gầu, nạm, bắp thì còn nhiều loại “đặc chủng” hơn như đuôi, pín, gầu giòn, lưỡi, u bò, móng bò… nên đến quán, khách rất khó kiềm chế. Họ thường gọi một tô đầy tú ụ nhiều thứ để thỏa cơn thèm. Nên vào tiệm bình dân mà có người ăn bát bún đến cả trăm nghìn. Hoặc nhiều nhóm khách nam tới quán hay gọi vài bát thập cẩm tới vài trăm nghìn rồi lai rai nhậu cả buổi.
bunpinboluoibogionsansatphohoama 2e5b7 300x186 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội

bunpinboluoibogionsansatphohoama 54325 300x183 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội
Quán có gần hai chục món bò được treo và bày trong tủ kính, trong đó có những món rất “đặc chủng” như , đuôi bò, gầu giòn…

bunpinboluoibogionsansatphohoama 2fbac 300x179 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội
Đuôi, pín, bò kho, bò viên… rất dấp dẫn thực khách.

Quả thật, đến tiệm này mà không ăn thử , lưỡi bò hay gầu giòn thì thật uổng phí. Nhắc đến pín và lưỡi, có thể nhiều chị em lắc đầu ái ngại, song hãy bỏ qua trí tưởng tượng phong phú không đúng lúc, “phần thưởng” của bạn sẽ là món bún không chỉ đậm đà, dậy mùi mà còn rất sướng miệng, thích thú.

Trước tiên phải chấm điểm cao cho nước lèo của quán – bao giờ cũng nóng hổi nhất có thể, dậy mùi ngào ngạt và hương vị đậm đà nhưng ngọt vừa phải chứ không ngọt sâu hay lờ lợ kiểu nhiều đường, mì chính. Váng đỏ sanh sánh nổi trên bề mặt canh khá cay khiến khách phải xuýt xoa nhưng cũng có hương thơm đặc trưng riêng (nếu không ăn cay bạn nên bảo nhân viên tiết chế loại gia giảm này).

Và thứ chắc chắn sẽ làm khách không thể chần chừ hay ngơi đũa đó là khúc… pín to tròn được chẻ làm 4, khi cho vào nước canh sôi thì xòe ra, cong veo như cánh hoa, trông rất lạ mắt hấp dẫn. “Giòn sần sật, nhai tới đâu sướng miệng tới đó” chính là những gì bạn sẽ cảm nhận được. Ngon là vậy song bạn đừng tham lam gọi một tô bún chỉ toàn pín, để tránh mỏi hàm, nhàm miệng. Đã có pín giòn, bát bún nên điểm thêm chả bò viên, miếng tiết luộc hay sườn heo cho phong phú, đổi vị.
bunpinboluoibogionsansatphohoama a16ac 300x188 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội
Những khúc pín trông lạ mắt và hấp dẫn, khi ăn thì đã miệng, thích thú.

bunpinboluoibogionsansatphohoama fa50a 300x191 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội
Bò viên hay tiết luộc sẽ làm bát bún bò phong phú, ngon miệng hơn.

Lưỡi bò hay gầu giòn cũng là món không thể bỏ qua. Thịt lưỡi ngọt, thái mỏng nên có độ giòn nhất định mà vẫn mềm nên ăn bao nhiêu cũng không bị mỏi hàm như gân, pín. Còn gầu giòn – loại gầu đặc biệt có rất nhiều gân sẽ khiến nhiều người thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Ngoài ra ở đây còn những món khoái khẩu giòn giòn như lõi rùa, đuôi bò, móng bò… đều đáng ăn thử. Mềm hơn thì có bò kho, sườn heo, móng giò…
bunpinboluoibogionsansatphohoama 81929 300x227 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội
Gầu giòn – loại gầu có nhiều gân cực ngon.

bunpinboluoibogionsansatphohoama aa4aa 300x170 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội
Một bát bún với lưỡi bò cũng là món bạn không nên bỏ qua.

bunpinboluoibogionsansatphohoama ccd2a 300x215 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội
Sườn heo khá to.

Điểm cộng nữa là quán khá sáng sủa, sạch sẽ, nằm vị trí trung tâm, tại ngã ba Hòa Mã giao với Phù Đổng Thiên Vương. Ngoài ra, nơi đây còn bán một vài món phụ cho chị em mê quà vặt như , , rất hợp lý để khởi động cho bữa ăn.
bunpinboluoibogionsansatphohoama 966a7 300x195 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội
Bánh bột lọc tiêu bé xíu và nem lụi của quán.
bunpinboluoibogionsansatphohoama e5c7e 300x199 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội
Bún pín bò, lưỡi bò giòn sần sật
Theo PLXH

300x250 Quán bún pín bò, lưỡi bò theo kiểu Đà Nẵng ngon nổi tiếng Hà Nội

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>