Giải nhiệt ngon mà rẻ tại quán chè đắng ở 31 Chợ gạo

Ty Huu Doc Ngoc

Mùa hè đến, những món chè ngon ngọt mát giải nhiệt lại tiếp tục trở thành món ngon yêu thích của nhiều người. Hà Nội những buổi tối đầu mùa nóng, các tụ điểm trà chanh, các quán chè chen chúc người ngồi, nổi tiếng nhất phải kể đến như các trà chanh Đào Duy Từ, Chợ Gạo hay Nhà Thờ. … trở thành điểm dừng của giới trẻ Hà Nội. Nhất là khi quán có nhiều món đồ uống ngon, đẹp, rẻ, rất dễ hợp gu giới trẻ.

Quán chè đắng ở 31 Chợ gạo nổi lên thành tụ điểm tụ tập nổi tiếng “ghi điểm” với nhiều teen bằng những món chè ngon và cực lạ miệng. Quán nằm ngay giữa đường đi từ chợ Gạo ra phía ngoài đường Trần Quang Khải rất dễ tìm, nên teen khỏi lo đi lòng vòng tìm đường nhé.

quan che dang Giải nhiệt ngon mà rẻ tại quán chè đắng ở 31 Chợ gạo

Chè cũng khá ngon,nhìn cái bảnh menu to đùng dán trên tường bên trong mà hoa cả mắt, đủ mọi loại chè, nào là chè xôi, chè thập cẩm, chè thái,hoa quả dầm,…. loại nào ăn cũng rất ổn. Có chè đắng và chè sầu riêng là hai loại nổi nhất, mình thì mình ưng chè đắng nhất, vị thanh mát, không hề ngấy.

Nổi tiếng nhất ở đây vẫn là Chè đắng. Mình lần đầu nghe đến ” đắng ” là có nhiều liên tưởng không hay rồi, chắc tại mình quen nghe “ngọt, ngon ,mát” nhiều quá. Chè đắng chỉ bao gồm thạch đen, ăn với nước cốt dừa pha thêm sữa đặc. Đơn giản vậy nhưng bí quyết của sự hấp dẫn thì lại nằm trong hương vị của món thạch đen nơi đây. Thạch được làm từ loại lá đắng của người dân tộc, có vị mát lúc mới chạm môi dần chuyển sang vị đắng đắng tê tê rất thú vị, có tác dụng tránh nóng, giải nhiệt rất tốt trong những ngày hè. Nhẹ nhàng kết hợp cùng nước cốt dừa ngậy ngậy thơm thơm, sữa đặc béo béo rồi trở thành món chè thú vị thơm ngon. Ngon quá nên thú thực mình chỉ xì xụp 1-2 phút thì hết veo bát chè ngay. Đùa chứ mà đang thèm gọi thêm cốc nữa ăn xong mình căng bụng chả ăn được cơm trưa lun.

che dang cho gao Giải nhiệt ngon mà rẻ tại quán chè đắng ở 31 Chợ gạo

Chè rong biển ở đây được nấu sanh sánh, có vị ngọt rất nhẹ, đã mát sẵn nên khi ăn mình chỉ cần bỏ thêm một chút xíu đá. Ngoài lớp nước cốt dừa phủ bên trên thì trong mỗi bát chè đều có thêm nhiều hạt đỗ đỏ bùi bùi, cùng những miếng rong biển sần sật, dai dai, hay hay

che rong bien Giải nhiệt ngon mà rẻ tại quán chè đắng ở 31 Chợ gạo

Ngoài ra chè sầu riêng ở quán cũng rất ngon nhé, một bát chè chỉ gồm một lớp chè mềm mềm, đông đông như thạch, màu vàng thơm thơm vị sầu riêng, kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy. Loại chè này ăn rất mát, tan nhanh trong miệng, với những người mình vốn thích sầu riêng thì thưởng thức một lần là mình thấy thích mê quán này liền.
proxy3 Giải nhiệt ngon mà rẻ tại quán chè đắng ở 31 Chợ gạo
Quán còn phục vụ cả trà chanh, uống không kém gì bên Nhà Thờ. Chè Chợ Gạo quá nổi tiếng rồi nên đông khách lắm, từ trong nhà tràn ra cả ngoài phố. Trong nhà trật, ồn và bí, ra đường ngồi thoải mái hơn nhưng thỉnh thoảng bị công an lùa. Ngồi ngoài đường là phải trả tiền trước vì sợ mỗi lần công an đi qua là khách mất hút luôn.

Giá cũng khá rẻ như các quán chè khác,15k/bát. rẻ mờ. Quán chè này khá rộng rãi,có chỗ để xe ngay bên cạnh nên khá yên tâm khi ăn.

Địa chỉ: Quán chè 31 Chợ Gạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

300x250 Giải nhiệt ngon mà rẻ tại quán chè đắng ở 31 Chợ gạo

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>