Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã

Ty Huu Doc Ngoc

Nem ở đây lụi vào xiên que, ăn rất vừa miếng, còn cũng lọt thỏm trong chiếc thìa.

với bánh bột lọc không phải món xa lạ với bạn trẻ Hà Thành, nhưng bé bé xinh xinh như ở quán này chắc chẳng đâu có. Chủ quán giải thích cho sự sáng tạo của mình là “để khách thưởng thức được thuận tiện mà vừa miếng hơn”.

Nem ở đây không lụi vào đũa to hay củ sả, chủ quán dùng xiên que nhỏ xíu khiến khách thoạt nhìn sẽ thấy so với giá, chiếc nem có phần đắt đỏ. Nhưng thực chất, nem phết vào xiên nhỏ mới đặc ruột, lúc thưởng thức cũng vừa miếng, vừa tay.

Hương vị nem ngon lạ mới là điều đáng nói. Chủ quán quảng cáo nem lụi có tới 3 vị. Một là bò kết hợp tai heo, hai là cua thịt và ba là bò xay bỏ nhiều tiêu. Không biết độ chính xác đến đâu nhưng ai tinh miệng sẽ nhận thấy đúng là có những chiếc nem cắn vào cảm nhận được cái giòn giòn, sần sật của gân, sụn; có chiếc lại thoang thoảng vị cua hoặc đầm đậm, gây gây vị thịt bò.

4nemlui Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã

8nemlui Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã

Mắm nêm cũng đáng khen ngợi. Nhìn qua đã thấy chủ quán rất chăm gia giảm cho món ăn. Bát mắm nêm nhỏ, vơi vơi mà dậy mùi lẫn cẫn nhiều ớt, tiêu nguyên hạt, không quên thêm đu đủ cà rốt thái sợi. Nem mềm chấm cùng loại mắm nêm ngon khiến khách nào ăn cũng “vào thun thút”.

Nhưng ăn như vậy “tốn mồi”. Bạn đừng quên bánh đa, rau sống, đồ ghém để cuốn cùng mới đúng điệu và lai rai được. Nem lụi của quán có giá 6.000 đồng/chiếc và luôn được sắp trong mẹt tre trông sạch sẽ, bắt mắt.
6nemlui Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã

9nemlui Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã

7nemlui Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã

Ngoài nem lụi “xinh xinh”, quán còn có món bột lọc cũng “bé hạt tiêu” nên đặt tên là bột lọc tiêu. Hương vị món ăn cách điệu với vỏ bánh dẻo dai, nhân thịt cua xay thơm mà lạ miệng hẳn. Bột lọc tiêu luôn vừa hấp nóng hổi được chan ngập nước mắm có phủ hành phi do quán tự làm thơm phức. Bánh lại nhỏ, lọt thỏm trong chiếc thìa cơm, khách xúc ăn càng dễ mà xì xụp thêm được nước mắm chua ngọt pha khá chuẩn của quán. Bột lọc tiêu bán theo bát 20.000 đồng/8cái – không hề rẻ nhưng ngon, đáng để bạn ăn thử.
4botloctieu Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã

2botloctieu Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã

1botloctieu Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã

Hai món trên thực chất chỉ là đồ ăn phụ trong một quán mới nổi ở cuối phố Phù Đổng Thiên Vương giao với Hòa Mã. Quán có thực đơn rất phong phú hơn hẳn những tiệm phổ biến, ghi điểm với khách bằng một số món tủ như pín, lưỡi, gầu, gân, u bò, bò viên… Vì thế, không chỉ đến ăn nhanh tô rồi đứng dậy, rất nhiều cánh mày râu hoặc nhóm khách công sở có nhã hứng ngồi tại quán lai rai, thưởng thức đủ một vòng các món bò hấp dẫn. Chắc đó là lí do quán bổ sung thêm nem lụi, bánh bột lọc vào thực đơn phục vụ khách khai vị, chống buồn miệng trong lúc chờ “đại tiệc bò”.
10bunbo Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã
Bò niêu.
12bunbo Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã
Bún bò viên.
13bunbo Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã
Bún đuôi bò, pín bò.

Bán 40.000 – 80.000 đồng/món bún bò, quán này được phần động mọi người nhận xét là “đắt xắt ra miếng”. Ngay cả bột lọc, nem lụi tuy là món phụ song rất chất và nhiều khách thích.

Thêm điểm cộng nữa, quán bình dân song cũng chịu khó chăm sóc khách như các nhà hàng lớn. Chẳng hạn như trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 này, quán sẽ giảm 10% cho hóa đơn trên 500.000 đồng hoặc 15% cho hóa đơn 1 triệu trở lên. Bởi vậy, nếu có ý định tụ tập đông vui ăn uống trong dịp này, thì đến đây thưởng thức vài món quà vặt rồi “chốt” bằng một set bò ngon cũng là gợi ý không tồi cho nhóm bạn.

Địa chỉ: 44 Phù Đổng Thiên Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo zing

300x250 Bé bé xinh xinh nem lụi với bánh bột lọc phố Hòa Mã

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>