Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội

Ty Huu Doc Ngoc

trộn với óng ả, thơm phức cùng nhiều loại rau củ thanh mát. 30.000 đồng/xuất khá đầy đặn, đây sẽ là bữa trưa hấp dẫn cho người mê đồ trộn.

Quen thuộc ở các tỉnh miền Trung Nam bộ trở đi nhưng với dân Hà Thành thì không phải ai cũng biết nướng thơm ngon, mát miệng thế nào.

Quanh một vòng Hà Nội, những nơi treo biển bún chỉ đếm trên đầu ngón tay mà cũng một nơi một hương vị, một kiểu cách. Nối tiếng nhất có lẽ tiệm Bún – Bánh xèo ở đầu phố Tô Hiến Thành. Ngoài ra, món ăn thường có trong thực đơn các quán Huế hoặc ẩm thực Sài Gòn.

, khoảng hơn một năm trở lại đây cũng xuất hiện một tiệm miền Nam khá thú vị. Chuyên phục vụ các món hải sản theo phong cách Sài Thành nhưng buổi trưa, quán có các thực đơn rất thích hợp cho dân công sở kiểu: hủ tíu bò kho, hủ tíu sườn heo, được đánh giá là món hấp dẫn nhất trong thực đơn ăn trưa ở đây.

9bunthitnuong Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội
Bún thịt nướng giá 30.000 đồng.

Thời tiết nắng nóng, bún thịt nướng lại càng hợp lý. Món ăn chỉ nghe tên và thoạt nhìn thôi đã có thể khiến nhiều người thòm thèm. Rất hấp dẫn với lớp thịt nướng phủ khắp mặt tô. Thịt nướng ở đây quết mật ong nên thơm và có màu vàng óng ả bắt mắt. Thuộc nhóm món trộn nên trước khi thưởng thức, dù thịt nướng cháy cạnh vừa nức mũi nhưng bạn đừng vội vàng ăn dỗ mồi mà hãy từ từ trộn đều lên.

Suất bún thịt nướng luôn đi kèm chén nước mắm nhỏ bên cạnh cho bạn tùy khẩu vị mà trộn ít hay nhiều. Nước mắm ngọt vừa tới nhưng khá cay. Nếu sợ cảm giác xé lưỡi, bạn nhớ nhắc nhân viên đừng bỏ ớt. Song lời khuyên cho bạn là ăn bún thịt nướng phải một chút xuýt xoa mới ngon. Hơn nữa, món trụng nhiều các loại giá đỗ, rau củ, sẽ bù lại cho bạn cảm giác thanh mát. Nhìn chung, những ai ghiền đồ trộn chắc chắn sẽ “mê mệt” bún thịt nướng.

8bunthitnuong Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội
Món ăn trông hấp dẫn với phần thịt bắt mắt.

7bunthitnuong Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội
Bún thịt nướng thuộc nhóm món trộn.

6bunthitnuong Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội
Ăn kèm với nhiều rau củ nên món rất thanh mát, dễ ăn trong mùa nóng.

Bún thịt nướng còn lạ miệng với dân Hà Thành. Cũng nhiều người so sánh bún thịt nướng với bún chả Hà Nội. Có lẽ cũng một số điểm tương đồng nhưng khác nhau cơ bản chính là cách thưởng thức và thành phần của bún thịt nướng phong phú hơn. Điểm cộng nữa, bún thịt nướng ở đây chỉ 30.000 đồng mà khá đầy đặn, hoàn toàn đủ no cho các chị em.

Riêng với khách nam, cơm tấm quán này chắc hẳn ấm bụng hơn. Chủ tiệm là người Sài Gòn nên cơm tấm có vẻ đúng hương vị. Suất cơm tấm 40.000 đồng mà phong phú với một dải sườn nướng lớn, một phần trứng ốp la, một khoanh chả trứng muối rất ngon, cùng rau ăn kèm và bát canh nhỏ. Suất cơm trưa như vậy rất vừa tầm cho dân công sở.

5comtam Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội
Cơm tấm 40.000 đồng…

4comtam Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội
… có dải sườn nướng lớn

33comtam Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội
… chả trứng muối ngon lạ, ít nơi bán.

Ngoài ra, quán có không gian tương đối lịch sự, điều hòa mát mẻ nên chắc chắn sẽ hợp ý các khách văn phòng.

Lưu ý nhỏ là các món bún thịt nướng, cơm tấm hay hủ tíu ở đây chỉ phục vụ buổi trưa, còn buổi tối tiệm này chủ yếu bán các loại ốc Sài Gòn.

hutiu Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội
Hủ tíu của quán cũng rất ngon, đúng điệu miền Tây với sợi hủ tíu dai dai, giá 30.000 đồng/bát.

2hutiubokho Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội
Hủ tíu bò kho thì chất và đắt hơn – giá 40.000 đồng. Đây đều là những món hợp lý cho bữa trưa của dân văn phòng.

Địa chỉ:73 phố Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
Theo zing

300x250 Ăn bún thịt nướng cơm tấm Sài Gòn ngon tại Hà Nội

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>