Độc đáo lẩu tả pí lù ở Phú Nhuận

Ty Huu Doc Ngoc

Tên gọi của món ăn xuất phát từ việc tập hợp của hàng chục loại thịt khác nhau cùng cơ số rau, củ, quả. Đặc biêt, một số trong đó không dùng cho món nhúng.
1 TNL1075 Độc đáo lẩu tả pí lù ở Phú Nhuận
Dùng kèm với món lẩu là phở chũ.

Nếu bạn thuộc tuýp thực khách lẩu ếch cũng thích, lẩu bò cũng ưa, lẩu bồ câu càng ghiền, lẩu hải sản không thể bỏ qua. “Bá đạo” hơn, bạn muốn thưởng thức tất cả trong một lần ăn thì tả pí lù, món lẩu tại quán Lâm Bô (Nguyễn Đình Chính, quận Phú Nhuận) là một gợi ý không tồi.

Tên gọi như thế vì món lẩu này có sự tham gia của gần 10 loại nguyên liệu gắn với hàng loạt loại lẩu khác nhau gồm chim cút, ếch, tôm, mực, gà, bò, lòng thập cẩm, cá viên. Không chỉ các loại thịt quen thuộc, món lẩu này còn có sự xuất hiện của thanh cua Nhật, như một cách chiều lòng các thực khách mê ẩm thực xứ anh đào.
TNL1077 Độc đáo lẩu tả pí lù ở Phú Nhuận
Phần thịt của lẩu phong phú với hàng chục nguyên liệu khác nhau.
TNL1080 Độc đáo lẩu tả pí lù ở Phú Nhuận
Cút chiên được tẩm ướp đậm đà. Lòng thập cẩm được xử lý kỹ mùi đặc trưng.

Phần “thịt thà” đã khác biệt, rổ rau xanh ăn kèm càng phong phú. Từ những loại rau quen thuộc của dòng nhúng dấm như cải thảo, cải thìa, nấm bào ngư, nấm kim châm, bông hẹ, bông bí, xà lách xong, tàu hủ ki, đến loại trái tưởng như không bao giờ có mặt: bắp non, bắp Mỹ.

Kích thước nồi lẩu lại có hạn nên để thưởng thức loại lẩu này, bạn chỉ còn cách cho mỗi thứ một ít. Cái lợi của phương án này là không chỉ giúp bạn “bơi” trong rau đến no mới được thưởng thức thịt (vì bị chìm bên dưới) mà còn giúp bạn cảm nhận rõ hơn các loại thịt. Như thịt gà ta dai chắc, hải sản tươi ngọt, lòng thập cẩm dai giòn. Đã miệng nhất phải kể đến chim cút được ướp đủ thời gian, chiên đủ lửa hay thịt ếch, săn chắc, đậm đà.
TNL1087 Độc đáo lẩu tả pí lù ở Phú Nhuận
Đĩa rau, quả phong phú.
TNL1094 Độc đáo lẩu tả pí lù ở Phú Nhuận
Muối ớt xanh cực cay với 90% là ớt, 10% là đường và muối.
TNL1097 Độc đáo lẩu tả pí lù ở Phú Nhuận
Một với ít thịt thà….
TNL1100 Độc đáo lẩu tả pí lù ở Phú Nhuận
… Và rau, quả các loại
TNL1107 Độc đáo lẩu tả pí lù ở Phú Nhuận
… Là bạn có ngay một nồi lẩu đầy ăm ắp.

Bên cạnh điểm cộng về rau, các loại thịt, không thể không nhắc đến nước lẩu. Là nước dùng của món lẩu nhiều loại nhân, trong đó, có một số loại tưởng như không liên quan với nhau song nước lẩu tại đây nhận không ít cái gật gù của thực khách.

“Trong quá trình tìm công thức chuẩn cho món ăn này, khó nhất là nước lẩu. Hương và vị thế nào để nước lẩu không chỉ đảm bảo hương vị của các thành phần mà còn gắn kết chúng với nhau là một câu hỏi khó. Chúng tôi đã thử kết hợp nhiều loại nguyên liệu, gia vị khác nhau để cuối cùng cho ra nước lẩu có hương thơm thoảng vị cay nhẹ của ớt, của sả cùng vị chua thanh của giấm bổng, ngọt vừa của xương, cùng một số gia vị được nêm nếm theo tỷ lệ riêng”, anh Lâm chủ quán chia sẻ.

Ngoài , quán còn được yêu thích với hàng loạt món Bắc như bún đậu mắm tôm, bún đậu tá lả, chả rươi, nem chua, bún giả cầy, xôi bồ câu….

Giá một phần lẩu tả pí lù nhỏ là 290.000 đồng. Lớn là 560.000 đồng.

Địa chỉ: Quán Lâm Bô, 146B Nguyễn Đình Chính, P. 8, Q. Phú Nhuận.

Theo zing

300x250 Độc đáo lẩu tả pí lù ở Phú Nhuận

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>