Đến Sài Gòn ăn heo rừng mẹt cực chất

Ty Huu Doc Ngoc

Với mức giá 450.000 đồng, heo rừng có thể khiến bạn “cháy túi” bởi độ ngon khiến thực khách khó hãm phanh.

Tọa lạc trên đường Hàm Nghi, một trong những con đường tấp nập nhất quận 1, quán Đêm thu hút thực khách với vẻ mộc mạc mà giản dị của bảng hiệu viết tay, những bộ bàn ghế thấp thoảng mùi gỗ, thực đơn “đính” trên kính hay bức phác họa phố cổ trên tường.
MG 0015 Đến Sài Gòn ăn heo rừng mẹt cực chất

Với mục đích mang hương vị đất Bắc đến phương Nam, thực đơn của quán là những món ăn mang đậm hương vị của đất Bắc như nem tai, cháo sườn, bún riêu ốc, chả ốc lá lốt…. Gần đây, quán có thêm hàng loạt món mới theo phong cách mẹt dân dã là bồ câu bốn món: nướng, rô ti, chiên bơ, xào sả ớt và thịt gà bốn món: luộc, chiên, gỏi, xào.

Nổi bật và lạ nhất là . Trong đó, bốn món gồm hấp, nướng, xào lăn, luộc được bày chung trên một chiếc mẹt, riêng heo rừng xáo măng được dọn trong một tô riêng.
MG 0007 Đến Sài Gòn ăn heo rừng mẹt cực chất

MG 0018 Đến Sài Gòn ăn heo rừng mẹt cực chất

Mỗi món ăn có một màu sắc khác nhau khi được bày chung trên mẹt, được nhấn nhá thêm màu xanh của rau, màu sậm của mắm tôm, vàng của tấc tạo nên bức tranh thơm ngon, khó cưỡng.

dù được nuôi theo quy mô trang trại như chủ quán cho biết vẫn sở hữu lớp da dày, giòn cùng phần thịt nạc săn chắc, thơm đậm. Loại thịt ấy hấp với sả đã khiến người ta không thể dừng đũa. Uớp gia vị cho thấm, nướng trên than hoa càng khó cưỡng. Từng miếng thịt vừa có độ mềm của kỹ thuật xắt, kỹ thuật nướng vừa có độ săn chắc, vừa có độ đậm đà của gia vị, của thịt nướng khá bắt mồi. Thỉnh thoảng nhấm nháp vài lá húng lủi hay tía tô, hương vị của món ăn càng nồng ấm.

Không có cái đậm đà của thịt nướng, độ thơm mềm của thịt hấp, heo rừng xào lăn mời gọi thực khách với cay cay cà ri, cay nồng ớt, cay thơm tỏi, béo ngậy nước cốt dừa. Ăn vã đã ngon, dùng kèm bánh mì càng “căng bụng”.
MG 0012 Đến Sài Gòn ăn heo rừng mẹt cực chất

“Nhậu” hút mồi nhất phải kể đến lòng heo rừng hấp gừng. Được tuyển chọn và xử lý kỹ, những phần của bộ lòng như gan, ruột non, dồi trường trắng giòn bắt mắt. Thực khách cứ nhẩn nha gắp từng miếng một, chấm vào chén mắm tôm đặc sánh, thơm lừng, từ từ cảm nhận vị béo, giòn, sần sật.

Sau khi đã “hòm hòm” với mẹt thức ăn nhiều màu sắc, mùi vị, phần heo rừng xào măng, một trong 5 món của suất thức ăn này sẽ khiến bạn chắc dạ. Cảm quan ban đầu, heo rừng xáo măng cũng “thường thường bậc trung”, song khi nếm nước lèo, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Nước lèo ngọt, đậm, thơm cùng vị thanh khác lạ.
MG 0023 Đến Sài Gòn ăn heo rừng mẹt cực chất

MG 0025 Đến Sài Gòn ăn heo rừng mẹt cực chất

Ngoài gọi dạng mẹt, bạn có thể gọi từng món riêng biệt. Giá các món dao động từ 50.000 – 100.000 đồng.

Theo zing

300x250 Đến Sài Gòn ăn heo rừng mẹt cực chất

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>