Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang

Ty Huu Doc Ngoc

Bánh bèo đặt biệt của miền Trung là món ăn quen thuộc và dân dã. Một đĩa bánh bèo này 20.000 đồng có khoảng hơn chục cái.

Lần đầu tiên nhìn món bánh này, nhiều người cho rằng nó rất giống bánh bột lọc Huế, vì cũng có phần vỏ là lớp bột mềm trong suốt, nhìn thấu nhân bên trong, khi ăn thấy mềm dai, thú vị. Chỉ có điều bánh này để trần chứ không bọc lá chuối. Mỗi đĩa có chừng hơn chục cái, rưới ngập nước mắm, phủ rau mùi, hành phi lên trên.

banh beo mien trung be xiu xiu o nguyen khang Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang

Điều khác biệt cơ bản nhất là kích cỡ siêu nhỏ. Nói hơn chục cái khách nghe tưởng nhiều song thực chất, dùng một chiếc thìa ăn cơm bạn có thể xúc gọn 2-3 cái một lúc. Bánh tí xíu nên nhân tôm cũng “tin hin”, chỉ to hơn con tép chút ít. Tuy nhiên, chính kích cỡ xiu xiu lại khiến chiếc bánh “vừa miếng”, làm người ăn cảm giác thích thú, ngon miệng hơn. Đặc biệt, nước mắm chua ngọt ở đây pha khá chuẩn, có vị cay đặc trưng của người miền Trung, tuy nhiên sẽ hơi “xé lưỡi” với người không ưa khẩu vị nóng.

banh beo mien trung be xiu xiu o nguyen khang2 Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang
Bánh bèo ở đây chắc chắn hợp gu các tín đồ mê quà vặt. Giá 20.000 đồng/đĩa chỉ xì xụp dăm ba phút là sạch bách, song vẫn là rẻ để khám phá một món mới, thú vị.

Loại bánh bèo mini này được bán ở một quán ăn trên phố Nguyễn Khang. Quán nhỏ, bình dân nên dù treo biển “Hương vị miền Trung” thì thực đơn chỉ khoảng chục món, giá tầm 20.000 – 35.000 đồng. Ngoài bánh bèo, quán còn có hến xào và cháo lươn khá ấn tượng.

banh beo mien trung be xiu xiu o nguyen khang8 Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang
Không gian quán

Hến xào tại cũng siêu mini, bé đến mức nhỏ hơn cả những vụn hành tây băm nhỏ được chế biến cùng. Song ưu điểm là nguyên liệu kết hợp và gia giảm rất dễ ăn, xúc cùng bánh đa càng vui miệng. Còn cháo lươn nấu đúng kiểu miền Trung – cháo đậm đà, để nguyên hạt, lươn tươi mềm mà khá nhiều. Một bát cháo lươn 35.000 đồng nơi này được đánh giá là rẻ so với nhiều quán.

banh beo mien trung be xiu xiu o nguyen khang3 Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang
banh beo mien trung be xiu xiu o nguyen khang3a Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang
Hến xào cũng siêu mini

banh beo mien trung be xiu xiu o nguyen khang4 Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang
Cháo lươn 35.000 đồng khá nhiều lươn.

Đến đây, nhiều khách hay gọi bát ốc xào làm món khởi động. Tuy nhiên, theo “khảo sát thực tế”, hương vị đạt điểm khá song món thưởng thức hơi nhiêu khê. Ăn kiểu ốc mút, khách phải “chu môi” lấy hơi hết cỡ mới hút được một con. Đã vậy, ốc lại loại ốc vặn nhỏ bình thường nên chẳng bõ miệng.

Ở quán còn một món nghe tên là lạ – cháo canh. Món này nhiều người bảo thực chất là bánh canh với loại sợi trắng tròn như bún nhưng to như phở, khi ăn thấy mềm mềm, bở bở. Song nhiều khách không quen sẽ cảm thấy nhanh ngán. Hơn nữa, nước canh chế biến cũng chưa thơm, đậm đà. Đây có lẽ là điểm trừ lớn nhất trong trong thực đơn quán.

banh beo mien trung be xiu xiu o nguyen khang5 Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang
Cháo canh là điểm trừ.

banh beo mien trung be xiu xiu o nguyen khang6 Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang
Còn ốc xào chưa thực sự ấn tượng.

banh beo mien trung be xiu xiu o nguyen khang7 Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang
Quán có món mía hấp gừng làm đồ tráng miệng giá 7.000 đồng.

Một điểm hạn chế nữa, quán chỉ bán từ tầm 3h chiều nên các chị em công sở mê quà vặt khó sắp xếp thời gian khám phá. Bởi vậy, nơi đây chỉ hợp cho cặp đôi và các bạn trẻ rủ rê nhau đi về chiều tối.

Thông tin cho bạn:

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.

300x250 Đi ăn bánh bèo miền Trung bé xíu trên phố Nguyễn Khang

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>