Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm

Ty Huu Doc Ngoc

Một suất ở đây giá 120.000 đồng mà nhìn giống như mâm tiệc, làm người ăn ngon miệng lẫn ngon mắt.

Quán nhỏ, nằm trong khu tập thể Thành Công, khách phải chịu khó “mò mẫm” mới tới được. Nhưng bù lại tìm được những món ăn mới lạ, thú vị, giá phải chăng, điển hình như món bánh tráng thịt heo phong cách mâm.

Mới nhìn suất bánh tráng thịt heo, nhiều khách hơi “choáng”. Mâm gỗ to đẹp, bên trên bày cả chục bát đĩa các món khác nhau, hệt như một mâm cỗ. Tất nhiên, lúc đã bình tĩnh nhìn lại, bạn sẽ thấy đa phần toàn… rau củ quả được bày trí đẹp mắt. Bên cạnh rổ rau lớn là cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, khế, dứa, hành đủ cả, thứ nào cũng đầy đặn.

Thịt heo không những có ba chỉ luộc mà còn kèm món biến tấu là ba chỉ nướng hấp dẫn. Thịt đã tẩm ướp và được nướng trên than hoa ngay trước cửa quán, đến khi chín thơm mới thái mỏng cho khách. Món này kết hợp bánh tráng cuốn ăn rất hợp, lạ miệng và đậm đà hơn. Thịt thái không mỏng tang, số lượng cũng khá nhiều, tương đối rẻ so với các tiệm bình dân phổ biến.

Banh trang cuon mam go khu Thanh Cong Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm
Mâm bánh tráng thịt heo 120.000 đồng.

Banh trang cuon mam go khu Thanh Cong1 Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm
Thịt ba chỉ luộc.

Banh trang cuon mam go khu Thanh Cong2 Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm
Thịt ba chỉ nướng.

Banh trang cuon mam go khu Thanh Cong3 Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm
Rau củ phong phú và đầy đặn.

Bánh tráng cuốn thịt heo quan trọng nhất là mắm nêm phải ngon. Mắm nêm ở đây đậm đà, đúng vị Đà Nẵng, sẽ làm hài lòng đa số khách. Chỉ một số người khó tính, sành ăn thì cho rằng mắm nêm cần dậy mùi hơn nữa.

Bánh tráng thịt heo ở Hà Nội rất phổ biến, song phong cách “lên mâm” và đầy đặn thế này thì hiếm. Giá lại chỉ 120.000 đồng/suất, nên đây sẽ là bữa quà vặt lý tưởng cho nhiều cặp đôi hoặc các chị em mê đồ cuốn. Nếu đi nhóm đông hơn, bạn cũng có thể gọi mâm cuốn này làm đồ khai vị, sau đó thưởng thức thêm lẩu hay các món chính khác.

Banh trang cuon mam go khu Thanh Cong4 Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm

Banh trang cuon mam go khu Thanh Cong5 Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm
Mắm nêm ở đây đạt điểm khá.

Quán còn nhiều thực đơn thú vị bởi cô chủ thường ngẫu hứng sáng tạo. Chẳng hạn, đi liền với khúc biến tấu bánh tráng thịt heo mâm còn có bún đậu mâm, tức là suất bún đậu bình dân cũng bày biện rất “hoành tráng”. Ngoài bún, đậu giòn, mắm tôm, rau dưa ăn kèm, còn có thêm thịt ba chỉ luộc, sườn sụn non nướng, hành muối giải ngấy. Mâm bún đậu này đủ cho 2 người bán với mức giá khoảng 80.000 đồng, cũng là bữa trưa lý tưởng cho các cặp đôi.

Banh trang cuon mam go khu Thanh Cong6 Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm
Đậu chiên giòn.

Banh trang cuon mam go khu Thanh Cong7 Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm
Đĩa thịt ba chỉ và sườn sụn nướng ăn kèm bún đậu.

Banh trang cuon mam go khu Thanh Cong8 Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm
Ngoài dưa chuột còn có hành muối giải ngấy.

Điểm hạn chế lớn nhất của quán là diện tích nhỏ hẹp, tuy nhiên không gian vỉa hè thì thoải mái. Nên nếu muốn được ngồi ăn bàn kính lịch sự, bạn nên đến sớm, giành chỗ trong nhà. Còn nếu không cầu kỳ, kỹ tính thì văn hóa vỉa hè vẫn là phong cách ẩm thực được ưa chuộng.

Quán nhận giao hàng miễn phí trong các quận nội thành Hà Nội với hóa đơn tổng từ 300.000 đồng trở lên. Ngoài ra, với mỗi mâm 120.000 đồng, nhân dịp hè nóng nực, chủ quán sẽ mời miễn phí 2 bát chè rau câu mà nếu bạn muốn gọi thêm cũng mất 20.000 đồng/bát.

Địa chỉ: Số 101 D9 khu tập thể Thành Công, Hà Nội (từ đường Đê La Thành rẽ vào Nguyên Hồng, đến nhà D7 rẽ trái vào 30m). Liên hệ: 0912 128 896 Tư liệu: Lẩu khu Thành Công

Theo

300x250 Đến khu tập thể Thành Công ăn bánh tráng thịt heo mâm

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>