Cách làm cánh gà sốt cà

Ty Huu Doc Ngoc

Chỉ với những bước làm đơn giản, bạn sẽ có ngay món vừa thơm ngon lại vừa hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà trong dịp cuối năm này.

Từng miếng cánh gà vàng ươm, có vị chua chua ngọt ngọt của tương cà, khi ăn kèm với cơm rất ngon miệng. Món cánh gà sốt cà này còn khiến bé yêu của bạn thích mê nữa nhé!

canh ga sot ca cho cuoi tuan them vui 1 Cách làm cánh gà sốt cà

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 6-8 cánh gà

– 5g gừng

– 1 muỗng cà phê rượu trắng

– 2 muỗng cà phê dầu hào

– 1/4 muỗng cà phê muối

– ¼ muỗng cà phê đường

– 2 muỗng canh tương cà

Cách làm món cánh gà sốt cà như sau:

Bước 1: Bạn rửa sạch cánh gà, sau đó dùng dao để xẻ hai đường phía ngoài để cánh gà dễ thấm gia vị. Bạn cho cánh gà vào bát, thêm gừng lát, rượu, dầu hào, muối vào trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Bạn đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì bạn gắp cánh gà ra đĩa.

Bước 3: Sau đó, bạn cho tương cà, một chút đường và muối vào chảo và đảo đều.

Bước 4: Tiếp đó, bạn cho cánh gà vào đảo đều cùng với tương cà. Bạn đậy nắp chảo và đun đến khi sôi. Sau đó, bạn mở vung chảo ra đun tiếp đến khi tương cà keo lại là được.

Bước 5: Khi bạn thấy cánh gà có màu vàng bắt mắt thì tắt bếp và cho cánh gà ra đĩa.

Vậy là bạn đã thực hiện xong món cánh gà sốt cà rồi đấy. Từng miếng cánh gà vàng ruộm, thấm đều gia vị và có vị chua ngọt của tương cà trông rất hấp dẫn. Bạn nên sử dụng khi còn nóng. Bạn có thể ăn trực tiếp cánh gà với cơm. Nếu không bạn có thể làm dưa góp từ cà rốt và xu hào, ăn kèm rau sống thì thật tuyệt.

Chúc bạn thành công!

300x250 Cách làm cánh gà sốt cà

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>