Chocolate tốt cho bệnh tiểu đường nếu dùng đúng cách

Ty Huu Doc Ngoc

hoặc chocolate có thể giúp người béo phì kiểm soát căn và các bệnh viêm nhiễm khác.

Theo một báo cáo khoa học được đăng trên Tạp chí European Journal of Nutrition, cacao hoặc chocolate có thể giúp người béo phì kiểm soát căn bệnh tiểu đường và các bệnh viêm nhiễm khác. Nghiên cứu này được tiến hành trên chuột, các nhà khoa học đã phát hiện ra cacao là một loại thực phẩm giàu chất béo nhưng không gây thừa cân.

Theo giáo sư khoa học thực phẩm Joshua Lambert, chuột trong phòng thí nghiệm được cho ăn 10 thìa bột cacao, tương đương một người uống 4 – 5 cốc cacao, trong vòng 10 tuần. Kết quả nghiên cứu cho thấy, một vài chỉ số về bệnh tiểu đường và nhiễm khuẩn của chuột được cho ăn cacao thấp hoặc bằng những con chuột ăn thực phẩm ít béo. Ví dụ, hàm lượng insulin huyết tương của chuột ăn cacao giảm 27% so với những con chuột khác. Ngoài ra lượng chất mỡ trung tính (có liên quan đến bệnh gan nhiễm mỡ và béo phì) của chuột ăn cacao giảm 32%
514 575 chocolate tot cho nguoi bi tieu duong bc7d 268x300 Chocolate tốt cho bệnh tiểu đường nếu dùng đúng cách
Giáo sư Lambert cho biết: “Dù trọng lượng cơ thể không thay đổi nhiều, tuy nhiên chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy những tín hiệu thuyên giảm tích cực của bệnh viêm nhiễm và bệnh gan nhiễm mỡ.”

Giáo sư nói thêm: “Hầu hết các chuyên gia về đều khuyên nên tránh ăn chocolate vì đây là thực phẩm giàu chất béo và nhiều đường, dễ gây nghiện. Tuy nhiên bột cacao lại ít chất béo, ít đường và chứa nhiều polyphenol, một chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe có nhiều trong rượu và chè xanh.”

Người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn sôcôla đen. Chocolate đen chứa nhiều cacao và ít đường hơn chocolate trắng. Vì vậy khi chọn chocolate đen hãy chọn những loại có ít nhất 70% cacao trong thành phần. Theo một nghiên cứu trong năm 2005 của các nhà khoa học Italia, khi một người ăn chocolate trong 7 ngày, tình trạng đề kháng insulin tốt hơn và áp huyết cao sẽ giảm. Đề kháng insulin là tình trạng insulin bị giảm mất hiệu quả tác dụng kiểm soát đường máu so với bình thường. Với bệnh nhân tiểu đường việc ăn chocolate chứa nhiều cacao trong 16 tuần sẽ giúp giảm hàm lượng cholesterol và tăng lipoprotein mật độ cao (HDL, một loại cholesterol “tốt”). Tuy nhiên, chocolate trắng không làm giảm huyết áp hay đề kháng insulin.
450 325 chocolate tot cho nguoi bi tieu duong ddec 300x216 Chocolate tốt cho bệnh tiểu đường nếu dùng đúng cách
Các chuyên gia cũng khuyên chúng ta không nên quá lạm dụng chocolate vì khi ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân, một nhân tố gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Chocolate đen có chứa chất béo bão hòa, một loại chất béo làm tăng cholesterol. Vì vậy việc bạn nạp vào cơ thể 200 calorie chocolate mà không giảm khẩu phần ăn có nghĩa rằng cơ thể bạn bổ sung 1.400 calorie hàng tuần, và bạn sẽ tăng 9kg trong vòng 1 năm.

Theo Đẹp Online

300x250 Chocolate tốt cho bệnh tiểu đường nếu dùng đúng cách

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>