Mẹo hay hạn chế cơn đau đầu mà không cần thuốc

Ty Huu Doc Ngoc

Ngậm một lát gừng nhỏ bên dưới lưỡi trong khoảng 60 giây rồi sau đó nuốt có thể mà không phải lạm dụng thuốc giảm đau.

Bạn đang bị những cơn đau đầu như búa bổ hành hạ? Trước khi tìm đến thuốc giảm đau, Woman’s Health khuyên bạn nên thử qua bốn bước đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây.

Bước 1: Tạm

Một nghiên cứu mới được thực hiện nhận thấy rằng, mọi người có thói quen để điện thoại di động quá gần mặt khi nhắn tin hoặc lướt web. Điều này vô tình làm cho mắt bị căng thẳng và mệt mỏi. Nếu thói quen đó được duy trì thường xuyên sẽ gây ra chứng đau đầu.

Bước 2: cho cơ thể

Theo nghiên cứu đăng trên The Journal of Nutrition, thiếu nước cũng là nguyên nhân gây nhức đầu. Bạn hãy thử uống một ly nước đầy (khoảng 240 ml) để xem các cơn đau có thuyên giảm không nhé.

Bước 3:
500 333 cach tri dau dau ngay tuc khac 6ce2 300x199 Mẹo hay hạn chế cơn đau đầu mà không cần thuốc
Tìm nơi yên tĩnh, dùng đầu ngón tay massage trán, hít thở chậm và sâu để giảm cơn đau đầu do stress. Ảnh: Apeacefulplace.com.

Bác sĩ Keri Peterson từ Bệnh viện Lenox Hill, New York (Mỹ) cho hay, những cơn đau đầu căng qua thái dương chính là dấu hiệu của đau đầu do stress. Khi đó, bạn nên tìm đến những góc yên tĩnh, dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng massage trán, đồng thời hít vào thật chậm và sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng 5 lần. Dừng một lát và lặp lại sau đó.

Bước 4: Sử dụng các loại thảo dược
500 281 cach tri dau dau ngay tuc khac bf43 300x168 Mẹo hay hạn chế cơn đau đầu mà không cần thuốc

có công hiệu giảm đau đầu hiệu quả. Ảnh: Healthyliving.msn.com.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Headache cho thấy, củ gừng có khả năng giảm đau đầu hiệu quả. Ngậm một lát gừng nhỏ bên dưới lưỡi trong khoảng 60 giây rồi sau đó nuốt có thể hạn chế cơn đau. Trà gừng cũng mang lại công dụng tương tự.

Theo Vnexpess

300x250 Mẹo hay hạn chế cơn đau đầu mà không cần thuốc

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>