Công thức làm món Mực xào sả ớt

Ty Huu Doc Ngoc

Mực là một loại thực phẩm khá ngon và hấp dẫn trong các bữa tiệc hay bữa cơm trong gia đình. Với mực, ta có thể làm thành nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây, blogamthuc xin hướng dẫn bạn làm với hương vị và màu sắc rất hấp dẫn.

 
muc xao sa ot Công thức làm món Mực xào sả ớt
Trước khi làm, ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Mực ống: 2 con ( 500gr ).

– Ớt tiêu 2 quả, hành lá, bột cà ri, tỏi băm, sả bào.

– Gia vị: Đường, muối, tiêu,mì chính, dầu ăn, hạt nêm aji-ngon.

Sau khi đã chuẩn bị xong, ta bắt đầu làm:

Bước 1: Hành lá và ớt tiêu rửa sach, đem đập dập phần ớt hiểm ra, hành lá cắt khúc khoảng 2-3cm.

Bước 2: Làm mực. Mực khi mua nên chọn những con còn tươi,xanh trong và còn nguyên phần da, như vậy khi xào sẽ ngon hơn. Mực làm sạch bằng cách sẽ rút phần đầu ra và rửa sạch phần ruột bên trong con mực. Phần đầu mực chỉ việc cắt 2 mắt, bỏ phần răng mực và túi mực đi. Phần thân mực sẽ cắt khoanh ngang có độ dày khoảng 1 – 1.5cm

Bước 3: Ướp mực. Ta ướp mực với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê cà ri và 1 thìa cà phê tỏi băm. Tất cả trộn đều lên cho ngấm gia vị, cuối cùng ta cho luôn 2 quả ớt đã đập dập vào trộn đều để khi xào món ăn sẽ cay hơn.

Bước 4: Đặt chảo dầu lên bêp, khi thấy chảo bắt đầu nóng, ta cho dầu vào, nên cho nhiều dầu khi chiên, dầu nóng thì cho hết xả bào vào phi cho vàng, thơm. Khi thấy sả gần vàng thì cho lửa nhỏ lại hơi nóng của phần dầu còn lại sẽ làm cho sả giòn vàng từ từ rồi vớt ra giấy thấm dầu. Nếu để lửa lớn quá thì sẽ vớt không kịp phần sả và làm cho sả dễ cháy.

Bước 5: Khi phi sả xong, ta cho bớt dầu ra, chỉ để một ít dầu phi sả lại, dầu này sẽ làm cho món ăn có mùi thơm ngon hơn. Dầu nóng, ta cho tỏi vào phi thơm, cho hết phần mực vào, để lửa hơi to cho mực không bị ra nước và có mùi thơm, khi mực gần chín thì cho phần hành lá vào đảo đều cho mực ngấm một chút nữa và tắt bếp.

Bước 6:
Cho mực ra đĩa rồi cho sả bào lên trên để trang trí cho đẹp mắt, bạn cũng có thể rắc một ít tiêu cho món ăn được thơm hơn.

Vậy là ta đã làm xong món ” Mực xào sả ớt “. Món ăn có vị thơm, cay của xả và ớt, cùng với vị giòn mềm của mực tạo nên một vị rất ngon và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

300x250 Công thức làm món Mực xào sả ớt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>