Cuối tuần trổ tài nấu Canh cá trắm nấu thịt gà

Ty Huu Doc Ngoc

Vào cuối tuần thì việc bếp núc luôn khiến bạn phải suy nghĩ xem hôm nay nên làm món gì cho cả nhà.Xin giới thiệu với bạn một mới rất hợp vào ngày cuối tuần. Món ăn có tên . Món ăn hơi mất thời gian một chút nhưng đảm bảo các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy rất ngon và lạ miệng đấy.

Canh+cá+trắm+nấu+thịt+gà+thơm+ngon Cuối tuần trổ tài nấu Canh cá trắm nấu thịt gà
Nguyên liệu làm Canh cá trắm nấu thịt gà thơm ngon:

– Nửa con cá trắm

– Một đùi gà, Một lòng trắng trứng gà

– Bột gạo, Rau mùi, 10 cái nấm hương, Gừng, hành

– Gia vị: Muối, tiêu, rượu trắng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá trắm rửa sạch, lọc xương và da, chỉ lấy phần thịt. Xay cá thật nhuyễn rồi thêm tiêu, muối, một ít rượu trắng, một ít nước gừng giã với hành khô. Sau đó, cho lòng trắng trứng gà và bột gạo vào đảo đều.

Bước 2: Dùng túi nylon bọc kín cá, rồi để vào một cái bát vuông. Cho vào nồi hấp hấp khoảng 6-8 phút. Cá sau khi đã hấp xong thì thái thành sợi dài.

Bước 3: Đùi gà thái lát mỏng rồi thái thành những sợi dài. Trộn đều với muối, rượu, hạt tiêu, bột gạo. Cho dầu vào chảo (dầu không cần để quá nóng), cho thịt gà vào chiên vàng.

Bước 4: Nấm ngâm trong nước lạnh rồi rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Đun nước sôi, thêm gói súp tôm cho có vị thơm. Thả nấm, cá, thịt gà vào nồi canh. Hòa ít bột gạo với nước, rồi đổ vào nồi canh sao cho nước nồi canh hơi sánh. Thêm một chút muối, thêm rau mùi đã thái nhỏ.

Bước 5: Lấy canh ra bát và thưởng thức.

Món Canh cá trắm nấu thịt gà có vị thơm mềm của cá và thịt. Vị béo mà không ngấy của nước canh tạo nên một cảm giác rất lạ miệng cho gia đình.

300x250 Cuối tuần trổ tài nấu Canh cá trắm nấu thịt gà

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>