Dân dã món cua đồng rang muối

Ty Huu Doc Ngoc

rang muối là dân dã lạ miệng và rất giàu dinh dưỡng. Đơn giản và dễ làm, bớt chút thời gian để có món ăn ngon miệng nhé!

Cua dong rang muoi mon ngon dan da 1 Dân dã món cua đồng rang muối

Cua đồng rang muối

Nguyên liệu

Với những món ngon dân dã nguyên liệu rất dễ kiếm, rẻ và đơn giản. Để làm món cua đồng rang muối bạn chỉ cẩn một số nguyên liệu sau:

– Cua đồng

– Sả, ớt, rau mùi, gia vị

– Đường, tiêu, mì chính

– Muối chuyên dụng

– Dầu ăn

Cách làm món cua đồng rang muối:

Món ngon dân dã từ cua rất đơn giản, bất kể khi nào muốn bạn cũng có thể nấu cho gia đình thưởng thức, nó không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Vào bếp để sẵn sàng với món ngon hấp dẫn này nào.

Bạn chọn mua loại cua đang sống, không bị gãy chân, nhỏ con sẽ mềm và ngon hơn. Rửa sạch cua, bóc yếm, loại bỏ chất hôi ở mai, để ráo nước rồi ướp với gia vị cho ngấm. Sả, ớt thái chỉ, rau mùi thái nhỏ bỏ ra đĩa riêng.

Để món cua đảm bảo ngon nhất bạn nên điều chỉnh lửa bếp vừa phải không quá to cua sẽ bị cháy, lửa nhỏ cua sẽ bị sống không đạt yêu cầu. Nên để lửa vừa để cua chín đều.

Hoàn tất các công đoạn ướp. Cho chảo lên bếp làm nóng với dầu ăn (dầu phải ngập cua), khi dầu sôi cho cua đã ướp vào đảo đều. Khi cua bắt đầu chuyển sang màu vàng bạn cho ớt, và rau mùi vào đảo đều cho đến khi sả giòn tan rồi cho thêm ít đường, tiêu, mì chính và bột muối chuyên dụng để rang cua vào đảo đều đến khi thấy muối và đường ôm bề mặt cua là được.

Cua chín vớt ra đĩa dã lót giấy nến cho thấm hết dầu. Món ngon dân dã với này phải có màu vàng óng và muối đường bao trắng mới đạt yêu cầu., sợi sả ngả vàng, rau mùi còn màu xanh,cua không có mùi tanh. Món này ăn với tương ớt hoặc muối chanh ớt cũng rất ngon.

Không chỉ là món ăn cơm mà đây còn là món nhậu dân dã ưa thích của cánh mày râu nữa nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

300x250 Dân dã món cua đồng rang muối

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>