Giải nhiệt với canh ngô nấu củ sen

Ty Huu Doc Ngoc

Vị ngọt lành tự nhiên của món nấu ắt hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu khi thưởng thức. Trong cái bức bối của tiết giao mùa, cái ngon từ sườn, cái ngọt dịu từ ngô và giống như một cơn gió mát xoa dịu mọi giác quan và đánh thức vị giác.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  •  1 bắp ngô ngọt (ngô Mỹ)
  •  1 củ sen
  •  300g xương sườn
  •  5 lát gừng tươi
  •  Muối144 Giải nhiệt với canh ngô nấu củ sen

Thực hiện:

Củ sen mua về ngâm nước trong vài giờ, sau đó gọt vỏ, dùng đũa đẩy sạch bùn trong ruột củ, rửa sạch lại rồi thái miếng vừa ăn.

Xương sườn luộc sơ qua rồi vớt ra, để ráo.

Ngô rửa sạch, thái từng từng khúc nhỏ.

Đun sôi 2,5 lít nước, trút sườn và vài lát gừng tươi vào nấu trong 15 phút, sau đó hạ nhỏ lửa hầm liu riu trong vòng 1 giờ. Nếu có nồi áp suất, bạn bỏ sườn vào ninh trong khoảng 15 phút để tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Sau khi ninh nhừ xương, cho củ sen và ngô vào nấu sôi khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thấy củ sen và ngô chín mềm. Trước khi ăn chỉ cần rắc chút muối vừa ăn mà không cần nêm thêm gia vị nào khác vì củ sen, ngô và đặc biệt là nước xương đã vốn rất ngọt rồi. Múc canh ra bát, rắc chút tiêu và hành lá thái nhỏ cho thơm, ăn nóng.

Vị ngọt lành tự nhiên của món canh ngô nấu củ sen ắt hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng dễ chịu khi thưởng thức. Trong cái bức bối của tiết giao mùa, cái ngon từ sườn, cái ngọt dịu từ ngô và củ sen giống như một cơn gió mát xoa dịu mọi giác quan và đánh thức vị giác. Bát cơm thường nhật chẳng mấy chốc hết veo nhờ món canh ngọt mát.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh ngô nấu củ sen này nhé!

300x250 Giải nhiệt với canh ngô nấu củ sen

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>