Lạ miệng món vịt xào xả ớt

Ty Huu Doc Ngoc

Chiều cuối tuần se lạnh cả nhà được quây quần bên nhau, tớ rất thích ăn những món ấm nóng, cay cay để cảm nhận được không khí gia đình ấm áp. Cuối tuần này, tớ đã lên thực đơn cho cả nhà món thơm nồng, cay cay. Cách làm không hề khó chút nào lại còn bổ dưỡng và lạ miệng nữa chứ.

Các bạn có muốn cùng tớ học cách làm món vịt xào xả ớt cho bữa ăn cuối tuần ấm cúng không. Chúng mình cùng bắt tay vào làm nhé

vit xao xa ot Lạ miệng món vịt xào xả ớt

Nguyên liệu:

– Thịt vịt
– Sả, ớt
– Bột nghệ
– Maggi, dầu hào

Cách làm:

Bước 1: Vịt sau khi sơ chế sạch, xát rượu gừng để khử bớt mùi hôi, các bạn dùng dao sắc lọc lấy phần thịt ở phần ức và lườn của vịt.

Bước 2: Thái phần thịt vừa lọc đó thành những miếng mỏng, ướp với bột nghệ, dầu hào và 1 chút xíu maggi.

Bước 3: Sả, ớt thái vát mỏng để riêng.

Bước 4: Láng 1 lớp mỏng dầu ăn quanh chảo rồi cho sả vào phi thơm, trút phần thịt vịt đã ướp lúc trước vào xào cùng.

Bước 5: Trong quá trình xào, mỡ từ da vịt sẽ tiết ra, chính vì thế ngay từ ban đầu chúng ta không cần phải cho nhiều dầu ăn. Thịt vịt chín ăn, dậy mùi thơm thì các bạn cho ớt vào nhé.

Trong thời tiết se lạnh, vị ấm nóng của sả kết hợp với cái cay nồng của ớt sẽ kích thích vị giác của các bạn, bữa cơm vì thế cũng trở nên ngon miệng hơn.

Món ăn trông thật hấp dẫn quá. Vịt xào xả ớt cay nồng nóng hổi cho bữa cơm chiều cuối tuần như thế này cả nhà ai chẳng thích các bạn nhỉ?

Chúc các bạn vui vẻ và ngon miệng với món vịt xào xả ớt!

300x250 Lạ miệng món vịt xào xả ớt

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>