Món bánh bông lan mặn

Ty Huu Doc Ngoc

Thông thường khi nhắc tới bánh bông lan chúng ta thường nghĩ tới các món bánh ngọt, đối với những người không hảo ngọt thì sẽ chẳng mặn mà cho lắm. Do vậy này sẽ là một lựa chọn tối ưu. Phù hợp cho người thích bánh trái và cả những người thích bánh trái “không đường” nữa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

 •  125g bơ
 • 100g đường
 • 3 trứng gà to (hoặc 4 trứng nhỏ)
 • 175g bột mỳ đa dụng
 • 4g bột nổi (baking powder)
 • ½ muỗng cafe muối
 • 50ml sữa tươi
 • 4-6 trứng muối, lấy lòng đỏ (Bạn có thể mua hoặc tự làm trứng muối nhé)
 • ½ muỗng cafe vani
 • Một chút dầu mè
 • Một ít chà bông
 • 1 cây lạp xưởng

Với lượng nguyên liệu này bạn có thể làm được 12 chiếc bánh trong khuôn cupcake cỡ trung đường kính khoảng 5cm.1328 Món bánh bông lan mặn
Thực hiện:

Trứng muối chỉ dùng phần lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Đặt lòng đỏ trứng muối lên khay nướng, rưới một chút dầu mè, chút đường lên bề mặt. Nướng 200 độ C trong thời gian 5 phút. Để nguội, cắt đôi hoặc cắt ba. (Hoặc có thể luộc chín trứng rồi lấy lòng đỏ).

Lạp xưởng hấp chín, bạn có thể cắt thành lát, sợi, hoặc hạt lựu đều được.
Trộn đều bột mỳ, bột nổi.
Trộn sữa, vani và muối.
Đánh bông bơ với đường ở tốc độ máy trung bình. Lần lượt cho từng quả trứng vào hỗn hợp, dùng máy đánh trứng đánh thật đều rồi mới cho quả tiếp theo vào.

Rây ½ lượng bột mỳ hỗn hợp bơ trứng, để máy đánh trứng ở tốc độ thấp trộn từ từ cho đến khi bột mì đồng nhất với hỗn hợp bơ trứng thì cho khoảng ½ lượng hỗn hợp sữa tươi vào đánh tiếp. Thực hiện tương tự với phần bột mì và sữa tươi còn lại để được 1 hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Lót cup giấy vào khuôn. Cho hỗn hợp bột vào (bạn lưu ý đổ bột không cao quá 2/3 của chiều cao khuôn nhé vì khi bột nở sẽ bị trào ra ngoài). Ấn nhẹ lòng đỏ trứng muối lên mặt bánh và đặt ít lạp xưởng lên trên, rắc ít chà bông.

Cho bánh vào nướng khoảng 17-20 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt. Bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng 1 que tăm nhỏ xiên thử, nếu tăm khô là bánh đã chín.
Thông thường khi nhắc tới bánh bông lan chúng ta thường nghĩ tới các món bánh ngọt, đối với những người không hảo ngọt thì sẽ chẳng mặn mà cho lắm. Do vậy món bánh bông lan mặn này sẽ là một lựa chọn tối ưu. Phù hợp cho người thích bánh trái và cả những người thích bánh trái “không đường” nữa. Bánh làm dạng pound cake, lượng bơ tương đối nhiều nên bánh đặc, ẩm. Bánh béo thơm, thêm vị mặn của trứng muối, chà bông, lạp xưởng nên có vị rất lạ. Bánh rất hợp dùng cho bữa sáng, bữa chiều hoặc bạn cùng có thể chuẩn bị để cả nhà dùng trong những lần đi picnic cuối tuần hay nghỉ lễ đấy!

Chúc bạn thành công và hài lòng với món bánh bông lan mặn này!

300x250 Món bánh bông lan mặn

Cùng Danh Mục :

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>